Trang chủ >> Tin bóng đá >> 5 câu nói để đời của HLV Gong làm thay đổi hoàn toàn U23 Việt Nam

5 câu nói để đời của HLV Gong làm thay đổi hoàn toàn U23 Việt Nam

Thứ 4: 15/06/2022 12:27

HLV Gong Oh-kyun dẫn dắt U23 Việt Nam trong thời gian ngắn nhưng ông đã để lại dấu ấn sâu đậm khi thổi làn gió mới cho đội bóng. Những câu nói của nhà cầm quân người Hàn có sức nặng rất lớn làm thay đổi hoàn toàn U23 Việt Nam.

Ngay ngày đầu tiên dẫn dắt U23 Việt Nam, HLV Gong đã đứng trước đoàn đội và nói rằng: “Các bạn đang làm quen với một chiến thuật của HLV Park Hang Seo. Nhưng hiện tại, tôi đang sử dụng một chiến thuật khác. Hy vọng các bạn sẽ làm quen được với chiến thuật mới của tôi. 

Tất nhiên, 11 cầu thủ còn lại đã tập với tôi một thời gian ở Hà Nội nên nắm rõ hơn. Chung cuộc, tôi mong các cầu thủ thi đấu hết mình. Kết quả thế nào tôi chịu trách nhiệm. Còn các bạn cứ cố gắng hết sức vì màu cờ sắc áo ĐTQG”. 

5-cau-noi-de-doi-cua-hlv-gong-lam-thay-doi-hoan

Sau trận thua 0-3 trước U23 UAE ở trận giao hữu, nhiều người bày tỏ sự lo ngại về khả năng dẫn dắt cũng như những triết lý của HLV Gong. Dù vậy, ông vẫn giữ 1 thái độ vô cùng tự tin và không ngừng động viên các học trò: 

“Hôm nay, cầu thủ U23 Việt Nam đã trình diễn tốt. Trước khi SEA Games 31 diễn ra, chúng tôi đã tập trung và làm việc cùng nhau một thời gian. Sau SEA Games, đội đã hội quân lại và tập luyện với nhau. Tuy chỉ có vài ngày tập luyện với nhau nhưng những gì mà các cầu thủ đã thể hiện là vượt ngoài mong đợi của tôi. Tôi rất hy vọng vào màn trình diễn của các cầu thủ trong những trận đấu sắp tới. 

5-cau-noi-de-doi-cua-hlv-gong-lam-thay-doi-hoan

Tôi không muốn đề cập nhiều về chiến thuật 4-3-3 mà tôi sử dụng cho U23 Việt Nam. Tôi nhìn nhận rằng trình độ cầu thủ Việt Nam có năng lực để chơi thứ bóng đá toàn diện như vậy. Tôi tin đó là chiến thuật phù hợp cho U23 Việt Nam và hy vọng các cầu thủ sẽ thể hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới”. 

HLV Gong đề cao lối chơi tự do, phóng khoáng và thoải mái. Vì thế ông mong muốn các cầu thủ U23 Việt Nam được chơi tấn công nhiều hơn, mang thương hiệu của riêng mình. Sau trận hòa trên thế thắng trước U23 Thái Lan, HLV Gong đã chứng minh được những điều mình nói là đúng. 

5-cau-noi-de-doi-cua-hlv-gong-lam-thay-doi-hoan

Vị HLV này nói tiếp: “Tôi chỉ tập trung vào cách chơi của đội mình. Tôi không có chủ trương là cứ phải thay đổi để thích ứng theo đối thủ. Đội U23 Việt Nam có thiên hướng tấn công trước tất cả các đối thủ. Khi Thái Lan thay đổi chiến thuật, tôi nói với học trò, có gì thì cứ chơi y như cũ, không phải thay đổi. Tôi cảm ơn cầu thủ vì đã chơi tốt như những chiến binh”.

Sau trận hòa trước U23 Hàn Quốc, HLV Gong quả quyết: “Đầu tôi không bao giờ có chủ trương hòa. Tôi luôn tạo động lực cho học trò để họ bước vào trận đấu với tư tưởng để thắng. Vâng, tôi luôn nói với cầu thủ là đá thi đấu thì phải nghĩ đến chiến thắng. Chúng tôi không cần phải hòa Hàn Quốc. Tôi chia sẻ với các cầu thủ là các bạn hãy thử thách bản thân, hãy chiến đấu và chiến thắng. Chúng tôi chưa thắng nhưng phải khẳng định, trước một đối thủ rất mạnh như U23 Hàn Quốc, cầu thủ của tôi chạy nhiều hơn đối thủ, nỗ lực hơn cầu thủ Hàn Quốc. Khi tập luyện, tôi nói cầu thủ của mình hãy luôn cười và chơi thật tốt. Tôi cảm kích về thái độ của cầu thủ. Cảm ơn họ đã chiến đấu. Họ tự tin hơn những gì tôi mong đợi. Tất nhiên, tôi xin lỗi vì U23 Việt Nam chưa thắng”.

5-cau-noi-de-doi-cua-hlv-gong-lam-thay-doi-hoan

Sau trận thua U23 Ả Rập Xê Út, HLV Gong vẫn không 1 lời trách móc các học trò. Ngược lại ông luôn miệng nói cảm ơn và tự hào về những gì các cầu thủ thể hiện: “Tôi cảm thấy khá ổn vì các cầu thủ đã làm tốt những gì họ tập luyện và thi đấu. Cầu thủ không hề ngưng chiến đấu trong bối cảnh bị dẫn bàn. Họ đã làm hết sức mình và điều này khiến tôi đau lòng. Tôi muốn xin lỗi các cầu thủ. Tôi đã không làm tốt”. 

Chính sự lạc quan và tâm lý của thầy Gong đã khiến ông “chinh phục” được các cầu thủ U23 Việt Nam và NHM. Chỉ trong thời gian ngắn nhưng nhà cầm quân người Hàn đã tìm ra được nhiều nhân tố mới tiềm năng và mở ra niềm tin lớn vào 1 thế hệ trẻ tài năng có thể kế cận đàn anh lứa Quang Hải. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!