Trang chủ >> Tin bóng đá >> 5 năm trước, từng có một Công Phượng bị trầm cảm đến nỗi muốn bỏ bóng đá vì thua Sea Games! 

5 năm trước, từng có một Công Phượng bị trầm cảm đến nỗi muốn bỏ bóng đá vì thua Sea Games! 

Thứ 6: 06/05/2022 13:55

 

Ít ai biết rằng, Công Phượng từng có một giai đoạn rơi vào trầm cảm vì sức ép quá lớn từ những chỉ trích liên tục của dư luận lẫn một số người hâm mộ.

Mỗi mùa Sea Games về, người ta lại nhớ tới Công Phượng với ký ức không được đẹp cho lắm. Đó là thời điểm Công Phượng gần như ở “đáy vực” với những lời chê trách, thậm chí bị ví như thần đồng sớm nở tối tàn. 

Bi kịch của Công Phương xuất phát từ rất nhiều định kiến của khán giả đòi giải nghệ sau khi đá hỏng phạt đền trước U22 Thái Lan ở SEA Games 29, hay các chuyên gia nhận xét đi bóng “như húc vào tường”. Những tiếng chê trách đó cứ dồn ép Công Phượng liên tục.

5-nam-truoc-tung-co-mot-cong-phuong-bi-tram-cam-

Tất cả gần như phủi sạch đi quá khứ của Công Phượng, một cầu thủ từng làm cho hàng triệu người Việt Nam thổn thức và tìm lại tình yêu bóng đá. Đó là một sự bất công quá lớn dành cho Công Phượng khi thất bại của U22 Việt Nam bỗng dưng dồn lên một mình chàng trai xứ Nghệ.

Có một thực trạng mà bất kỳ người hâm mộ nào cũng nhìn thấy được, Việt Nam có rất nhiều trang tin điện tử, báo chí chính thống, tạp chí… Phần lớn đều mục thể thao và Công Phượng là cái tên xuất hiện gần như dày đặc, từ khen đến chê cứ xoay đều theo từng thời điểm.

5-nam-truoc-tung-co-mot-cong-phuong-bi-tram-cam-

Lẽ đó, Công Phượng phải thường xuyên đối diện với áp lực dư luận cùng sự kỳ vọng của người hâm mộ. May mắn là Công Phượng đã không gục ngã trước những sức ép vô hình. Công Phượng đã vượt qua tất cả.

Từ một câu chuyện của Công Phượng, chúng ta cần có những cái nhìn theo hướng tích cực hơn với Công Phượng cũng như những cầu thủ trẻ khác, vì bóng đá vốn dĩ là một nghề đối diện với rất nhiều sức ép. 

Vì thế hy vọng rằng dù ở Sea Games 31 này, ĐT U23 Việt Nam của chúng ta có kết quả thi đấu như nào thì NHM cũng sẽ luôn bao dung và đồng hành cùng cả đội trên chặng đường sắp tới. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!