Trang chủ >> Tin bóng đá >> Ả Rập tố ngược ĐT Việt Nam: ‘Được trọng tài ưu ái bỏ qua nhiều pha phạm lỗi mà không biết điều’

Ả Rập tố ngược ĐT Việt Nam: ‘Được trọng tài ưu ái bỏ qua nhiều pha phạm lỗi mà không biết điều’

Thứ 6: 03/09/2021 11:09

Đội tuyển Việt Nam chịu bất lợi lớn từ quyết định truất quyền thi đấu của Duy Mạnh và cho Ả Rập hưởng quả penalty, dẫn đến trận thua ngược đầy tiếc nuối. Tuy nhiên theo quan điểm của một chuyên gia người Ả Rập, chính thầy trò HLV Park Hang-seo mới là người được trọng tài ưu ái ở trận đấu này. 

Đội tuyển Việt Nam đã có hiệp 1 chơi rất hay trước đội chủ nhà Ả Rập Xê Út, Quang Hải đã lập siêu phẩm mở tỉ số cho Việt Nam ngay ở phút thứ 3 của trận đấu giúp cho tinh thần của cả đội được đẩy lên lên. Ở khâu phòng ngự, bộ ba trung vệ Ngọc Hải, Duy Mạnh và Thành Chung thi đấu rất chắc chắn, cùng với sự xuất sắc của Tấn Trường ở trận đấu này đã giúp tuyển Việt Nam bảo toàn 1 bàn dẫn trước trong hiệp 1. 

a-rap-to-nguoc-dt-viet-nam-duoc-trong-tai-uu-ai-bo-qua-nhieu-pha-pham-loi-ma-khong-biet-dieu

Tuy nhiên bước sang hiệp đấu thứ 2, ở phút thứ 54 tấm thẻ đỏ của Duy Mạnh đã làm thế trận đảo ngược hoàn toàn. Từ tâm thế của đội dẫn trước, ĐT Việt Nam liên tục phải nhận 3 bàn thua. 

Nói về tình huống Duy Mạnh bị truất quyền thi đấu, nhiều người cho rằng trọng tài người Uzbekistan, Ilgiz Tantashev đã quá nặng tay và có xu hướng thiên vị đội chủ nhà. Ở pha phạm lỗi này một quả phạt đền là hoàn toàn chính xác nhưng tấm thẻ vàng thứ hai với trung vệ mang áo số 2 là khá bất ngờ.

Tuy nhiên, dưới góc nhiên của 1 chuyên gia người đang công tác tại truyền hình Afaq TV lại chứng minh điều ngược lại. Vị chuyên gia này cho rằng chính ĐT Việt Nam mới là đội được trọng tài ưu ái nhiều hơn ở trận đấu này vì có nhiều tình huống cầu thủ Việt Nam bị phạm lỗi mà trọng tài đã bỏ qua như không có gì. 

a-rap-to-nguoc-dt-viet-nam-duoc-trong-tai-uu-ai-bo-qua-nhieu-pha-pham-loi-ma-khong-biet-dieu

“Nếu nói là trọng tài thiên vị Ả Rập Xê Út thì cũng nên nhìn nhận về phía ĐT Việt Nam. Những tình huống phạm lỗi lộ liễu của các cầu thủ Việt Nam đã được trọng tài châm trước và bỏ qua, nếu nói chúng tôi được thiên vị thì hãy nhìn vào các tình huống đó. Tôi đã đứng ở ngay sát đường biên và thấy rõ một pha cản người không bóng trong vòng cấm ĐT Việt Nam.

Việc các bạn cần làm bây giờ là phải cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam vượt qua khó khăn và tiến về phía trước, chứ không phải là tìm cách để hạ thấp đối thủ”. 

Sau trận đấu với Ả Rập Xê Út, ĐT Việt Nam nhanh chóng thu dọn hành lý để lên đường trở về Việt Nam. Vào 19h00 ngày 7/9, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tiếp đón Úc trên sân nhà.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!