Trang chủ >> Tin bóng đá >> Ả Rập Xê Út chấp nhận ‘chơi xấu’: Dùng điều hòa hỏng để ĐT Việt Nam phải chơi trong cái nóng tột độ! 

Ả Rập Xê Út chấp nhận ‘chơi xấu’: Dùng điều hòa hỏng để ĐT Việt Nam phải chơi trong cái nóng tột độ! 

Thứ 2: 30/08/2021 09:50

ĐT Ả Rập Xê Út được cho sẵn sàng mang tiếng “chơi xấu” chỉ để giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam ở lượt trận mở màn bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trận mở màn bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu trên sân khách của Ả Rập Xê Út. ĐT Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại đất nước Tây Á vào tối qua 28/8 (theo giờ địa phương).

Nước chủ nhà Ả Rập Xê Út cũng chuẩn bị chuyên cơ riêng, bố trí xe buýt di chuyển, sắp xếp khách sạn và tổ chức tốt công tác hậu cần cho việc tập luyện của ĐT Việt Nam. Nhìn chung công tác tiếp đón khá chu đáo, nhưng về những việc “tâm linh” có ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, thì Ả Rập Xê Út lại đang tính đến phương án “chơi xấu” để có được kết quả tốt nhất. 

a-rap-xe-ut-chap-nhan-choi-xau-dung-dieu-hoa-hong-de-dt-viet-nam-phai-choi-trong-cai-nong-tot-do

Cụ thể, Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út đã chọn SVĐ Mrsool Park ở thủ đô Riyadh làm nơi tổ chức trận đấu giữa 2 đội. Sân Mrsool Park có sức chứa 25.000 chỗ ngồi, được xây dựng từ năm 2011. Tuy vậy, theo các chuyên gia Ả Rập, chất lượng mặt cỏ của SVĐ này không tốt và công tác điều hòa khí hậu tại đây cũng thường xuyên gặp vấn đề. 

“Mặt sân ở đây quá tệ. Máy điều hòa khí hậu ở đây cũng không thực sự tốt. Dẫu biết rằng HLV Herve Renard muốn sử dụng điều này để làm khó ĐT Việt Nam khi họ phải chơi trong cái nóng đột ngột, khác với khí hậu ở Việt Nam. Nhưng nên nhớ, chúng ta cũng sẽ gặp khó vì mặt sân xấu”, phóng viên Ả Rập Ibrahim chia sẻ.

Thực tế, các cầu thủ Ả Rập Xê Út đã quá quen với điều kiện khắc nghiệt tại Mrsool Park (38-45 độ). Trong khi đó, đây là bất lợi lớn đối với đoàn quân của HLV Park Hang Seo, bởi Việt Nam là một nước Đông Nam Á, chỉ quen với thời tiết 27-33 độ. 

a-rap-xe-ut-chap-nhan-choi-xau-dung-dieu-hoa-hong-de-dt-viet-nam-phai-choi-trong-cai-nong-tot-do

“Đội Ả Rập Xê Út vốn rất mạnh. Họ còn có ưu thế là đã quá quen thuộc với thời tiết khô nóng của đất nước mình. Khí hậu vùng sa mạc, gió nóng, khô khiến cầu thủ Việt Nam có thể gặp khó khi hít thở và dễ bị mất nước”, Trưởng đoàn ĐT Việt Nam Nguyễn Sỹ Hiển thừa nhận. 

Ả Rập Xê Út đã chơi 5 trận trên sân Mrsool Park trong năm 2021 và toàn thắng, trước Kuwait (1-0), Palestine (5-0), Yemen, Singapore và Uzbekistan (cùng 3-0). Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến HLV Renard chọn nơi này làm sân nhà khi đón tiếp ĐT Việt Nam.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!