Trang chủ >> Tin bóng đá >> Ả Rập Xê Út ‘chơi lớn’, ĐT Việt Nam sáng cửa tiến vào CK World Cup 

Ả Rập Xê Út ‘chơi lớn’, ĐT Việt Nam sáng cửa tiến vào CK World Cup 

Thứ 7: 17/07/2021 15:40

Với quyết tâm chơi lớn, đối thủ của ĐT Việt Nam ở bảng B vòng loại thứ 3 là Ả Rập Xê Út lại vô tình mở đường cho tuyển Việt Nam có thêm cơ hội tiến tới vòng chung kết World Cup. 

Theo nguồn tin từ The Athletic, Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út đang rất quyết tâm giành suất đăng cai VCK World Cup 2030 với Ý. Công ty Boston Consultancy Group của Mỹ được cho là đang giúp đỡ đại diện châu Á trong hành trình giành quyền đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. 

Ả Rập Xê Út đang rất nghiêm túc với kế hoạch này. Họ xem việc giành quyền đăng cai World Cup 2030 là một nhiệm vụ mang tính lịch sử vì trong quá khứ họ chưa bao giờ đánh tiếng muốn tổ chức một sân chơi lớn như World Cup. 

a-rap-xe-ut-choi-lon-dt-viet-nam-sang-cua-tien-vao-ck-world-cup

Việc đại diện Tây Á nuôi tham vọng đăng cai World Cup 2030 được xem là tin vui lớn dành cho bóng đá Việt Nam. Đội tuyển Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội tham dự vòng chung kết World Cup hơn, điều mà trong quá khứ chúng ta vẫn chưa làm được. 

Trong bối cảnh World Cup đang mở rộng số lượng đội tham dự và châu Á dành sẵn 1 suất cho nước chủ nhà của Ả Rập Xê Út thì vô tình đã giúp đội tuyển Việt Nam bớt đi 1 đối thủ mạnh phải cạnh tranh, từ đó gia tăng cơ hội góp mặt ở sân chơi lớn này. 

Kể từ World Cup 2026 diễn ra tại Bắc Mỹ, số đội tham dự được tăng lên từ 32 lên 48 đội, suất dành cho các đội bóng Châu Á cũng tăng lên từ 4,5 lên 8,5. Do đó nếu Ả Rập Xê Ú giành quyền đăng cai World Cup 2030 thì châu Á sẽ có thêm 1 suất nữa ở giải đấu này. 

a-rap-xe-ut-choi-lon-dt-viet-nam-sang-cua-tien-vao-ck-world-cup

Điều này có nghĩa là ngoài 4 đội bóng lớn thường xuyên giành vé tham dự World Cup là Hàn Quốc, Úc, Nhật Bản, Iran thì nhưng đối thủ còn lại có thể cạnh tranh vé là Iraq, UAE, Qatar.Trong khi đó những cái tên như Oman, Lebanon hay Trung Quốc, Syria đều không có sự chênh lệch quá lớn về mặt đẳng cấp so với đội tuyển Việt Nam nên cơ hội cho thầy trò HLV Park Hang-seo đi tiếp là rất lớn. 

Từ giờ đến lúc World Cup 2026 còn 5 năm và 11 năm cho World Cup 2030, bóng đá Việt Nam chỉ cần có một chiến lược đúng đắn là có thể thực hiện hóa được ước mơ dự World Cup. 

Hiện tại, Ả Rập Xê Út vẫn đang tranh tài ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 để tìm kiếm tấm vé đến Qatar với việc nằm ở bảng B cùng ĐT Việt Nam, Nhật Bản, Úc, Trung Quốc, Oman.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!