Trang chủ >> Tin bóng đá >> AFC lên tiếng giải thích lý do Duy Mạnh nhận 2 thẻ vàng rời sân còn Ả Rập được hưởng penalty

AFC lên tiếng giải thích lý do Duy Mạnh nhận 2 thẻ vàng rời sân còn Ả Rập được hưởng penalty

Thứ 6: 03/09/2021 03:29

Sau tình huống bị phạm lỗi, trọng tài đã sử dụng VAR và quyết định cho Ả Rập hưởng quả penalty, đồng thời rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Duy Mạnh. Tình huống này gây ra rất nhiều tranh cãi buộc AFC phải lên tiếng. 

Chỉ vài phút bước vào hiệp 2, đội chủ nhà Ả Rập Xê Út đã có bàn thắng san bằng tỉ số 1-1 trên chấm 11m. Còn hậu vệ Đỗ Duy Mạnh của ĐT Việt Nam bị phạt 2 thẻ vàng và phải rời sân ngay lập tức. Đó là tình huống diễn ra ở phút thứ 54 của trận đấu, Duy Mạnh có tình huống lăn xả ngăn cản cú dứt điểm của cầu thủ Saudi Arabia. 

afc-len-tieng-giai-thich-ly-do-duy-manh-nhan-2-the-vang-roi-san

Sau khi check VAR trọng tài quyết định cho Saudi Arabia hưởng phạt đền trên chấm 11m. Không những vậy, ông còn rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Duy Mạnh bên phía ĐT Việt Nam. Tình huống này diễn ra quá nhanh nên nhiều người hâm mộ không theo kịp, đã thắc mắc lý do Duy Mạnh phải nhận thẻ vàng thứ 2 (thẻ đỏ). 

Theo báo cáo trận đấu của AFC, trọng tài rút thẻ thứ 2 vì Duy Mạnh đã chạm tay vào bóng. Trước đó, Duy Mạnh đã phải nhận thẻ vàng ở phút 51 với lý do bất đồng quan điểm với trọng tài (Tình huống này không được quay trên sóng truyền hình trực tiếp). 

afc-len-tieng-giai-thich-ly-do-duy-manh-nhan-2-the-vang-roi-san

afc-len-tieng-giai-thich-ly-do-duy-manh-nhan-2-the-vang-roi-san

Sau khi Duy Mạnh rời sân, ĐT Việt Nam phải thi đấu với đội hình 10 người. HLV Park Hang-seo buộc phải thay Tuấn Anh ra và bổ sung Đình Trọng vào sân để kiểm soát tốt hàng phòng ngự của tuyển Việt Nam. 

Mặc dù đã thi đấu rất nỗ lực nhưng tuyển Việt Nam tiếp tục phải nhận quả penalty thứ 2 sau tình huống phạm lỗi của Quế Ngọc Hải.  

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!