Trang chủ >> Tin bóng đá >> Ai có thể thay thế Văn Toàn, Hoàng Đức nếu không kịp thi đấu cho ĐT Việt Nam?

Ai có thể thay thế Văn Toàn, Hoàng Đức nếu không kịp thi đấu cho ĐT Việt Nam?

Thứ 4: 12/01/2022 16:07

HLV Park Hang-seo đang phải tính đến phương án dự phòng cho Văn Toàn và Hoàng Đức, bởi ngay cả khi cả 2 có thể trở lại đội tuyển sau khi đã khỏi Covid-19 nhưng những ảnh hưởng thể lực vẫn có thể xảy ra. 

Hiện tại, trong số những cầu thủ có thể chơi trong vai trò tiền vệ trung tâm được triệu tập luyện tuyển Việt Nam gồm có Minh Vương, Xuân Trường, Trọng Long. 

Trong đó, Xuân Trường có lẽ là cái tên có lối chơi tương đồng nhất với Hoàng Đức, anh cũng là mẫu tiền vệ mạnh về khả năng kiểm soát và điều tiết bóng. Dù vậy, chân sút gốc Tuyên Quang bị lép vế hơn so với Hoàng Đức ở khâu phòng ngự và đánh chặn, thu hồi bóng. Tuy nhiên bù lại Xuân Trường đủ khả năng tạo sự kết nối chặt chẽ với Quang Hải và Hùng Dũng nên Xuân Trường được xem là cái tên phù hợp hơn cả. 

ai-co-the-thay-the-van-toan-hoang-duc-neu-khong-kip-thi-dau-cho-dt-viet-nam-

Ngoài ra, còn 1 phương án thiên về tấn công là Minh Vương. Anh sẽ chơi trong vai trò tiền vệ tấn công bên cạnh sự hỗ trợ của 2 cầu thủ chủ chốt là Quang Hải và Hùng Dũng. Cuối cùng thầy Park có thể mạo hiểm với Trọng Long nếu chơi phòng ngự, bởi cầu thủ này sẽ giúp Hùng Dũng và Quang Hải yên tâm hơn bên tiền tuyến. 

Đây là những phương án cân bằng nhất giữa tấn công và phòng ngự của ĐT Việt Nam. Tuy nhiên thầy Park vẫn có thể trao cơ hội cho những cầu thủ mới. Việc thiếu vắng Văn Toàn sẽ khiến hàng tấn công của tuyển Việt Nam càng thêm mỏng. Trừ bộ ba Văn Đức, Tiến Linh, Công Phượng có suất đá chính cao thì Tuấn Hải lại được xem là phương án thay thế phù hợp cho Văn Toàn. 

ai-co-the-thay-the-van-toan-hoang-duc-neu-khong-kip-thi-dau-cho-dt-viet-nam-

Dù không có được tốc độ cao như Văn Toàn nhưng Tuấn Hải lại tiềm ẩn sự bùng nổ và khả năng đột biến trong những pha tấn công. Bên cạnh đó, anh còn được đánh giá cao ở sự xông xáo, bền bỉ, tích cực tranh chấp bóng ở phần sân đối thủ. 

Ngoài ra, còn có 1 phương án khác có sự tương đồng với tính cách của Văn Toàn đó là Hồ Thanh Minh. Mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu nhưng cầu thủ này lại có tốc độ thi đấu không kém gì đàn anh, thậm chí là còn nhanh hơn nên được thầy Park đánh giá khá cao. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!