Trang chủ >> Tin bóng đá >> Australia bất ngờ đòi rời AFC, ĐT Việt Nam sáng cửa dự World Cup

Australia bất ngờ đòi rời AFC, ĐT Việt Nam sáng cửa dự World Cup

Thứ 4: 18/08/2021 15:59

Mới đây, truyền thông Australia cho biết đội nhà đã đưa ra một đề xuất thay đổi quan trọng và điều này có thể giúp ĐT Việt Nam rộng cửa dự VCK World Cup trong tương lai gần. 

Theo điều lệ World Cup chỉ cho Liên đoàn bóng đá châu Đại Dương (OFC) 0,5 suất dự World Cup. Trong khi đó châu Á có 4,5 suất, vì thế Australia cho rằng việc gia nhập Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sẽ giúp họ tới gần World Cup hơn. 

tin-vui-australia-bat-ngo-doi-roi-afc-dt-viet-nam-sang-cua-du-world-cup

Đây chính là lý do Australia gia nhập AFC thành công vào năm 2006. Từ đó đến nay đội tuyển Australia đã có tới 3 lần dự VCK World Cup vào năm 2010, 2014 và 2018. Khi trước đó họ chỉ có đúng 1 lần góp mặt ở ngày hội lớn nhất hành tinh này (1974). Sở dĩ đội bóng châu Đại Dương có được thành tích này là vì họ có lợi thế về thể hình và kỹ thuật so với mặt bằng chung ở châu Á.

Tuy nhiên mới đây truyền thông nước này bất ngờ đề xuất phương án rời khỏi AFC vì cho rằng đây là bước đi sai lầm làm cản trở sự phát triển của bóng đá nước nhà: 

“Gia nhập AFC là lựa chọn tồi tệ nhất đối với bóng đá Australia. Đó là một bước đi ngu ngốc. Ban đầu, người ta nói rằng tham gia vào Châu Á sẽ mang lại cho bóng đá Australia nhiều tiềm năng hơn.

Tuy nhiên, sức mạnh của chúng ta lại đang thoái trào đáng kể. Thậm chí, nó còn không bằng khi ở Châu Đại Dương. Giờ đây, những đội tuyển trẻ của Australia thậm chí không thể đánh bại Lào, chứ đừng nói thắng New Zealand”. 

tin-vui-australia-bat-ngo-doi-roi-afc-dt-viet-nam-sang-cua-du-world-cup

Chưa hết, truyền thông Australia còn nhất mạnh châu Đại Dương sẽ sớm có 1 suất dự World Cup thay vì 0,5 như hiện tại. Điều này càng khiến Australia có thêm cơ sở và lý do để rời AFC, trở lại với OFC. 

Việc Australia rời AFC sẽ là tin vui đối với những đội bóng châu Á nói chung và tuyển Việt Nam nói riêng. Không có Australia, chỉ còn 3 ông lớn thường xuyên giành suất dự VCK World Cup là Hàn Quốc, Nhật Bản và Iran. Còn lại 1,5 suất là cuộc cạnh tranh giữa các đội bóng, trong đó có Việt Nam. 

Ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng với 5 đội bóng: Nhật Bản, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman. ĐT Việt Nam sẽ tiếp đón Australia trên sân Mỹ Đình ở lượt trận thứ 2, diễn ra vào ngày 7/9.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!