Trang chủ >> Tin bóng đá >> Ban lãnh đạo TP.HCM tuyên bố quyết làm mạnh tay để cắt chức trưởng ban trọng tài VFF

Ban lãnh đạo TP.HCM tuyên bố quyết làm mạnh tay để cắt chức trưởng ban trọng tài VFF

Thứ 7: 25/07/2020 16:42

Sau trận thua cay đắng trước Hà Nội FC, lãnh đạo TP.HCM khẳng định sẽ làm mạnh tay để thay đổi ghế trưởng ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam của ông Dương Văn Hiền. 

Ngay sau khi trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội kết thúc, CLB TP.HCM đã đăng tải thông tin từ VFF khẳng định, trọng tài chính Trần Văn Trọng đã mắc sai lầm ở tình huống phút thứ 45 khi bóng đá chạm tay trung vệ Nguyễn Thành Chung ở vòng cấm địa nhưng trọng tài này đã không thổi phạt, “cướp trắng” quả penalty của TP.HCM.

Người đại diện của TP.HCM cho biết: “Hôm qua, tôi nói chuyện với lãnh đạo VFF, họ nói trọng tài làm sai bét nhè. Như vậy còn gì là bóng đá, tôi xem rất ức chế. Mỗi lần gặp đội Hà Nội là bị trọng tài đè, gặp họ là CLB TP.HCM gặp bất lợi”.

Công Phượng và các đồng đội đã có một trận đấu đầy cố gắng tuy nhiên bàn thắng lại không đến với đội chủ nhà. Cả hai lần tranh cãi quyết liệt với trọng tài để đòi penalty nhưng đều không được giải quyết. 

Phía ban lãnh đạo đội bóng không chấp nhận sự thật này và cho rằng sai sót của trọng tài quá nặng nề. Ở trận đấu này, trưởng ban trọng tài VFF cũng có mặt trên khán đài, ông ngồi kín đáo một góc thể theo sát trận đấu nhằm tránh sự chú ý của các phóng viên cũng như sự quan tâm của các lãnh đạo hai đội bóng. 

Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền bị 2 CLB yêu cầu cách chức

Theo một số nguồn tin mà các Xổ Số 88 được biết, một vị lãnh đạo Công ty BĐS Bình Minh (chủ sở hữu đội bóng TP.HCM) đã chia sẻ: “Sáng thứ 2 (27/7) tới, chúng tôi sẽ gửi công văn cho VFF. 100% ông Dương Văn Hiền sẽ lên đường, bị cách chức. Ban trọng tài VFF phải thay máu từ thượng tầng.

Trưởng ban trọng tài phải như Bao Công, tâm phải thẳng, không bị tác động. Trưởng ban trọng tài không cần chuyên môn. Tôi tiến cử ông Trần Anh Tú làm trưởng ban trọng tài VFF và giao Ban trọng tài cho VPF phụ trách”. 

Có nhiều khả năng VFF sẽ phải họp gấp trong tuần sau để bàn về tương lai của ông Dương Văn Hiền. Không chỉ có TP.HCM mà trước đó Nam Định cũng đã có những đề xuất thay ban trọng tài sau trận thua 0-3 trước Sài Gòn.