Trang chủ >> Tin bóng đá >> Báo Hàn: “Văn Hậu là cầu thủ triển vọng, có thể chất tốt nhất Đông Nam Á”

Báo Hàn: “Văn Hậu là cầu thủ triển vọng, có thể chất tốt nhất Đông Nam Á”

Thứ 4: 10/03/2021 11:09

Mới đây, tờ Maekyung Sports của Hàn Quốc đã có bài viết đưa tin về chấn thương của Văn Hậu và dự báo đội tuyển Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn nếu thiếu vắng anh.

Hồi tháng 9/2020, Văn Hậu không may bị chấn thương rách sụn. Cơ hội để Văn Hậu dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 với đội tuyển Việt Nam vẫn còn đang bỏ ngỏ.

Hiện tại, Văn Hậu đang tập phục hồi tại Trung tâm PVF. Theo chia sẻ của VFF, Văn Hậu sẽ kết thúc đợt trị liệu đầu tiên vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 tới khiến NHM khá lo lắng.

bao-han-van-hau-la-cau-thu-trien-vong

Các chuyên gia, bác sĩ vẫn thường xuyên kiểm tra để đưa ra kế hoạch tập luyện cho Văn Hậu giúp anh phục hồi chấn thương nhanh nhất có thể.  Dù vậy, HLV Park Hang-seo vẫn phải tính đến phương án sử dụng cầu thủ khác để thay cho vị trí của Văn Hậu.

Những cái tên có thể chơi tốt ở vị trí này là Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Lê Văn Xuân (Hà Nội FC). Tuy nhiên dù là ai đi nữa thì cũng khó mà khỏa lấp được khoảng trống của Văn Hậu do cầu thủ này có thể chất khác biệt.

Đánh giá về vấn đề này, tờ Maekyung Sports của Hàn Quốc cho biết: “Văn Hậu là một cầu thủ đầy triển vọng, là niềm tự hào của Việt Nam. Văn Hậu có thể chất tốt nhất Đông Nam Á với chiều cao 1m85, sức mạnh phòng ngự, thể lực sung mãn ở vị trí hậu vệ cánh. Anh được công nhận là một cầu thủ tiềm năng, từng được cho SC Heerenveen với thời hạn 1 năm.

bao-han-van-hau-la-cau-thu-trien-vong

HLV Park Hang-seo sẽ đối mặt với khó khăn khi lần đầu tiên đến vòng loại World Cup mà không có hậu vệ nòng cốt Đoàn Văn Hậu”.

Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sẽ diễn ra vào tháng 6 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp các đối thủ là Indonesia, Malaysia và UAE (từ 3 – 15/6). Hiện tại, tuyển Việt Nam đang tạm thời dẫn đầu bảng xếp hạng với 11 điểm có được. Mục tiêu của thầy Park là giành được thêm 6 điểm nữa để chắc chắn có suất đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup.