Trang chủ >> Tin bóng đá >> Báo Indo dỗi: ‘AFF chắc chắn có ý đồ riêng nên mới xếp Việt Nam và Thái Lan là số 1, còn chúng ta ở nhóm 2’

Báo Indo dỗi: ‘AFF chắc chắn có ý đồ riêng nên mới xếp Việt Nam và Thái Lan là số 1, còn chúng ta ở nhóm 2’

Thứ 7: 27/08/2022 12:55

 

Việc AFF xếp Indonesia nằm ở nhóm thứ 2 còn Việt Nam và Thái Lan ở nhóm 1 trước lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022 khiến các lãnh đạo và truyền thông nước này không vui. 

Được biết, AFF Cup 2022 sẽ chia các đội bóng thành 5 nhóm hạt giống khác nhau. Theo đó, tuyển Việt Nam và Thái Lan thuộc nhóm hạt giống số 1, còn Indonesia và Malaysia ở nhóm hạt giống số 2. Singapore nằm ở nhóm hạt giống số 3, Campuchia và Myanmar thuộc nhóm số 4, nhóm số 5 là Lào, Brunei và Đông Timor. 

bao-indo-doi-aff-chac-chan-co-y-do-rieng

Việc xác định kết quả phân nhóm ở AFF Cup 2022 dựa trên thành tích thi đấu của các đội ở 2 kỳ gần nhất. Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 và vào bán kết AFF Cup 2020, còn Indonesia bị loại từ vòng bảng AFF Cup 2018, vào chung kết năm 2020. Với kết quả này, rõ ràng Việt Nam có thành tích tốt hơn Indonesia nên được nằm ở nhóm hạt giống số 1 cũng là điều dễ hiểu. 

Tuy nhiên truyền thông Indonesia lại không chấp nhận sự thật này, họ cho rằng AFF đang có những tính toán riêng nên mới để Việt Nam và Thái Lan ở nhóm 1, còn đội của họ xuống nhóm 2 trước thềm lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022. Và cách chia này không thuyết phục họ: 

bao-indo-doi-aff-chac-chan-co-y-do-rieng

“Rõ ràng, AFF có những tính toán riêng trong việc xác định các đội tham dự lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022. Theo cách họ phân định thì vị trí của từng đội sẽ được tính theo thành tích của họ trong hai kỳ AFF Cup gần nhất. Đó là lý do Indonesia chỉ có thể rơi vào nhóm hai khi Thái Lan và Việt Nam có thành tích tốt hơn ở hai kỳ AFF Cup trước.

Ví dụ như Thái Lan. Họ đã vào bán kết AFF Cup 2018 và vô địch AFF Cup 2020. Trong khi đó, Việt Nam đã đăng quang vào năm 2018 và lọt vào bán kết AFF Cup 2020. Thành tích này quả thực là nhỉnh hơn Indonesia, đội từng lọt vào chung kết AFF Cup 2020. Bởi ở lần tổ chức 2018, chúng ta đã không vượt qua được vòng bảng.

bao-indo-doi-aff-chac-chan-co-y-do-rieng

Cách tính này khiến Indonesia chỉ có thể góp mặt ở nhóm hai. Malaysia cũng vậy. Dù là á quân AFF Cup 2018 nhưng ở giải đấu vào năm 2020, họ đã không thể vượt qua vòng bảng nên phải chấp nhận đứng vào nhóm 2”, tờ Bola Sports nhấn mạnh. 

Hiện tại, phía quan chức Liên đoàn bóng đá Indonesia cũng khẳng định họ không chấp nhận kết quả chia giống này và đang chờ đợi 1 văn bản từ AFF giải thích rõ trước khi đưa ra quyết định tiếp theo. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!