Trang chủ >> Tin bóng đá >> Báo Indonesia cố tình “bịa đặt” để hạ thấp Công Phượng, Xuân Trường, ca tụng “gà nhà”!

Báo Indonesia cố tình “bịa đặt” để hạ thấp Công Phượng, Xuân Trường, ca tụng “gà nhà”!

Thứ 5: 01/04/2021 09:13

Tờ Indonesia vừa có động thái bất ngờ khi “chế lời” của một HLV người Hàn Quốc để chê bao hai ngôi sao của tuyển Việt Nam là Công Phượng – Văn Toàn.

Tờ Indosports của Indonesia luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới bóng đá Việt Nam trong suốt những năm qua. Mới đây, tờ báo này lại có một bài viết nhắc đến Công Phượng và Xuân Trường khi so sánh hai ngôi sao của tuyển Việt Nam với một cầu thủ Indonesia.

bao-indonesia-co-tinh-bia-dat-de-ha-thap-cong-phuong

Cụ thể, tác giả bài viết đặt tiêu đề: “HLV Ansan Greeners: Asnawi có thể tốt hơn các ngôi sao tuyển Việt Nam”. Theo đó, nội dung bài viết chủ yếu cá tụng ngôi sao của họ, đồng thời hạ thấp cầu thủ Việt Nam:

“HLV của Ansan Greeners, Kim Gil-sik tiếp tục theo dõi sự tiến bộ của ngôi sao đội tuyển quốc gia Indonesia, Asnawi Mangkualam Bahar, tại Hàn Quốc.

Ông ấy tin rằng Asnawi sẽ thành công tại Hàn Quốc chứ không giống như sự nghiệp của ngôi sao Việt Nam, Lương Xuân Trường. Asnawi vẫn cần thời gian để thích nghi ở Hàn Quốc. Anh ấy sẽ là một cầu thủ tốt hơn Xuân Trường nếu anh ấy có thể thích nghi nhanh và có thể hòa nhập với các đồng đội của mình.

bao-indonesia-co-tinh-bia-dat-de-ha-thap-cong-phuong

Xuân Trường từng khoác áo CLB Hàn Quốc, Incheon United năm 2016 và Gangwon FC năm 2017. Sau đó Công Phượng cũng thi đấu cho Incheon United trong suốt nửa đầu K-League 2019. Nhưng hiện tại những cầu thủ này đã trở lại giải VĐQG Việt Nam do không thể tỏa sáng ở Hàn Quốc”.

Điều đáng chú ý là trong phát biểu trước đó của HLV người Hàn Quốc hoàn toàn không nhắc gì tới các ngôi sao của tuyển Việt Nam, nhưng tờ báo Indonesia lại “gán ghép” và cho rằng nhà cầm quân này đánh giá Asnawi cao hơn Xuân Trường.

Chưa hết, ở phần sau bài viết tờ báo này vẫn tiếp tục nhắc đến Xuân Trường và Công Phượng, đồng thời nhấn mạnh sự thất bại của họ khi sang Hàn Quốc và Nhật Bản thi đấu. Như KQXS thấy, rõ ràng, báo Indo đang muốn cố tình muốn “hạ thấp” các cầu thủ Việt Nam để ca tụng “gà nhà” mình.