Trang chủ >> Tin bóng đá >> Báo Indonesia đưa ra 1 loạt DS các Liên đoàn có thể tới, khẳng định ‘1 bước lên mây’ nếu rời AFF!

Báo Indonesia đưa ra 1 loạt DS các Liên đoàn có thể tới, khẳng định ‘1 bước lên mây’ nếu rời AFF!

Thứ 4: 13/07/2022 17:04

Sau thông tin kêu gọi Liên đoàn bóng đá Indonesia nên rời Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, truyền thông nước này còn đưa ra hàng loạt các bến đỗ được cho là khả quan hơn với đội bóng xứ vạn đảo.

Mới đây, trang Suara.com của Indo có chia sẻ bài viết: “Sau đây là danh sách các liên đoàn có thể trở thành bến đỗ mới của Indonesia nếu rời AFF”. Tờ báo này khẳng định Indonesia không thiếu điểm đến lý tưởng nếu tách khỏi sự quản lý của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Có thể kể đến 3 sự lựa chọn hàng đầu đó là Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), Liên đoàn Bóng đá châu Đại Dương (OFC) và Liên đoàn Bóng đá Nam Á (SAFF).

bao-indonesia-dua-ra-1-loat-ds-cac-lien-doan

Để tăng tính thuyết phục, trang Suara đã phân tích cụ thể từng liên đoàn và những lợi ích nếu bóng đá Indonesia được hưởng nếu gia nhập: “PSSI vốn dĩ vẫn là thành viên của AFC. Nếu rời AFF, Indonesia có thể chọn chỉ ở lại AFC, và xem đây là nơi trực thuộc duy nhất trên bản đồ bóng đá. Lợi thế của việc chỉ trực thuộc AFC là Indonesia có thể tập trung vào một hệ thống thi đấu, và hệ thống thi đấu đó là chính thức vì nó đã được đưa vào lịch của FIFA.

Nếu Indonesia rời AFF và thậm chí là AFC, chúng ta có thể tìm đến Liên đoàn Bóng đá châu Đại Dương (OFC). Bản thân OFC là một liên đoàn chính thức dưới sự bảo trợ của FIFA, gồm có 13 liên đoàn thành viên. Nếu nhìn vào vị trí địa lý của Indonesia, OFC có thể là lựa chọn phù hợp. Indonesia có thể thay thế Úc khi họ đã quyết định gia nhập AFC vào năm 2006.

Indonesia nằm trong khu vực Đông Nam Á. Mặc dù vậy, vị trí này cũng không quá xa khu vực Nam Á. Do đó, Indonesia có thể xem SAFF là liên đoàn có thể gia nhập nếu rời AFF. SAFF là một trong những liên đoàn tốt nhất ở châu Á, có hệ thống giải đấu hằng năm luôn mang tính cạnh tranh, mặc dù chỉ có 7 thành viên”. 

bao-indonesia-dua-ra-1-loat-ds-cac-lien-doan

Nguyên nhân khiến truyền thông Indonesia dậy sóng kêu gọi đội nhà rời AFF vì họ cảm thấy bất công với kết quả thi đấu của U19 Indonesia tại vòng bảng U19 Đông Nam Á. Cụ thể thầy trò HLV Shin có cùng số điểm với U19 Thái Lan và Việt Nam, thậm chí còn có hiệu số bàn thắng thua tốt hơn nhưng vẫn bị loại vì kém về thành tích đối đầu. Do đó PSSI cùng NHm đội bóng xứ Vạn đảo đã không ngừng đổ lỗi cho AFF khi đưa ra điều luật cũ khiến trận đấu giữa U19 Việt Nam và Thái Lan thiếu fair-play. 

Phía Liên đoàn bóng đá Indonesia đã gửi đơn khiếu nại lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á để xem xét lại trận đấu. Còn dư luận Indo thì liên tục kêu gọi bóng đá nước này nên rời AFF để được hưởng nhiều quyền lợi hơn. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!