Trang chủ >> Tin bóng đá >> Báo Malaysia: ‘Indonesia khi bị loại thì đòi rời AFF, còn thắng Việt Nam lại muốn ở lại, thật nực cười’

Báo Malaysia: ‘Indonesia khi bị loại thì đòi rời AFF, còn thắng Việt Nam lại muốn ở lại, thật nực cười’

Thứ 2: 08/08/2022 23:10

Truyền thông Malaysia cho rằng Liên đoàn bóng đá Indonesia như trẻ con khi thay đổi quan điểm đòi rời AFF liên tục chỉ trong thời gian ngắn. 

Tối 6/8, ĐT U16 Indonesia đã đánh bại U16 Việt Nam với tỷ số 2-1 trong khuôn khổ trận cuối bảng A. Chiến thắng này đã giúp U16 Indonesia chính thức giành quyền đi tiếp vào bán kết, còn U16 Việt Nam đánh mất quyền tự quyết và phải chờ đợi kết quả của bảng C mới biết mình có cơ hội được đi tiếp hay không. 

bao-malaysia-indonesia-khi-bi-loai-thi-doi-roi-aff-con-thang-viet-nam-lai-muon-o-lai

Dường như kết quả này đã giúp cho đội bóng xứ Vạn Đảo cảm thấy hả hê và rồi họ thay đổi luôn quan điểm về việc không rời AFF nữa: “Indonesia sẽ không rời AFF, vì đất nước chúng tôi thuộc khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ phục thù Thái Lan và Việt Nam thông qua chất lượng và những chiến thắng trong thời gian tới.

Có một giám sát từ AFC cũng có mặt ở trận U16 Indonesia vs U16 Việt Nam vừa qua. AFC nói rằng không có gì sai trong trận đấu. Vì vậy, chúng tôi phải chấp nhận điều đó một cách nhẹ nhàng”, chủ tịch Mochamad Iriawan của Liên đoàn bóng đá Indonesia tuyên bố.

Nếu thực sự vì lý do trên mà PSSI “quay xe” không rời AFF nữa thì thực sự họ quá trẻ con. Trang Vocket FC của Malaysia đã lên tiếng mỉa mai quyết định của Indonesia: “Chiến thắng của U16 Indonesia trước U16 Việt Nam mới diễn ra tại giải Đông Nam Á đã khiến PSSI thay đổi quan điểm.

bao-malaysia-indonesia-khi-bi-loai-thi-doi-roi-aff-con-thang-viet-nam-lai-muon-o-lai

Trước đó, cư dân mạng Indonesia một mực cho rằng PSSI nên rời AFF, đồng thời buộc PSSI phải xem xét việc gia nhập EAFF. Thế nhưng ngay sau khi "Garuda" đánh bại được U16 Việt Nam thì họ liền tuyên bố là một phần quan trọng và sẽ gắn bó không rời với bóng đá Đông Nam Á.

Để thay thế Indonesia, Liên đoàn bóng đá Ấn Độ (AIFF) đã sẵn sàng tham gia AFF sau khi họ ngỏ ý muốn rời Liên đoàn bóng đá Nam Á (SAFF).

Theo AIFF, ý định gia nhập bóng đá Đông Nam Á của Ấn Độ đã được thông báo từ vài năm nay, chỉ vì dịch Covid-19 xảy ra trên toàn cầu những năm vừa qua đã khiến AIFF chưa thể rời SAFF”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!