Trang chủ >> Tin bóng đá >> Báo Pháp mỉa mai: ‘Quang Hải mà không ra sân là các CĐV Việt Nam cũng bỏ rơi không xem Pau FC ngay’

Báo Pháp mỉa mai: ‘Quang Hải mà không ra sân là các CĐV Việt Nam cũng bỏ rơi không xem Pau FC ngay’

Thứ 7: 10/09/2022 12:09

Mới đây tờ báo Pháp tỏ ra lo lắng về việc các CĐV Việt Nam dần bỏ rơi không theo dõi các trận đấu của Pau FC nữa chỉ vì Quang Hải không được thi đấu nhiều trong các trận đấu gần đây. 

Mặc dù nhận được nhiều kỳ vọng sẽ tỏa sáng ở trời Âu nhưng đến thời điểm hiện tại Quang Hải vẫn đang khiến NHM phải lo lắng. Số phút thi đấu của tiền vệ tuyển Việt Nam tại giải hạng 2 Pháp đang bị giảm qua từng trận. Từ chỗ được thi đấu hơn 1 tiếng ở những vòng đầu, sang vòng 6 anh chỉ được ra sân hơn 5 phút cuối trận và mới nhất là không được chơi 1 phút nào. 

bao-phap-mia-mai-quang-hai-ma-khong-ra-san

Cũng dễ hiểu lý do vì sao, hiện Pau FC đang phải chật vật để giành được từng điểm mong có thể trụ hạng nên HLV Tholot ưu tiên lối chơi phòng ngự, do đó cơ hội để Quang Hải thể hiện bị giảm đi nhiều. Có thể thấy ở 3 vòng đấu gần đây, HLV Tholot sử dụng các cầu thủ thiên về hàng phòng ngự nhiều hơn, những cái tên được chọn đều là người giàu thể lực, có sức tranh chấp tốt. 

Phía trên hàng tấn công, HLV Tholot cũng ưu tiên những cầu thủ có khả năng tự đi bóng và dứt điểm tốt nên Quang Hải càng không được để ý đến vì anh là mẫu tiền vệ có kỹ thuật tốt nhưng bị hạn chế khi va chạm, tranh chấp. 

Chứng kiến những gì đang diễn ra, tờ La Rep des Pyrenees của Pháp viết: “Hơn hai tháng kể từ ngày đầu quân cho Pau FC, Nguyễn Quang Hải, với biệt danh "Messi Việt Nam", đang đi lùi. T​hời gian thi đấu của anh giảm dần theo từng vòng”. 

bao-phap-mia-mai-quang-hai-ma-khong-ra-san

Tờ báo này cũng cho rằng việc Quang Hải không được trao cơ hội ra sân đã khiến cho NHM Việt Nam cảm thấy bất mãn nên “bỏ rơi” không theo dõi Pau FC thi đấu nhiều như trước nữa.

“Khởi đầu gian nan của anh ấy ở Pau FC đang bắt đầu gây khó chịu ở Việt Nam. Sự xuất hiện của anh ấy ở vùng Béarn từng gây ra những cú hích, đặc biệt là ở quê nhà, nơi hàng loạt người hâm mộ đổ xô theo dõi trang Facebook của Pau FC. Lượng người follow đã tăng từ 30.000 lên 400.000 người đăng ký chỉ trong mùa hè này.

Hơn hai tháng sau, sức nóng vây quanh Quang Hải giảm dần theo từng trận đấu phải ngồi trên băng ghế dự bị. Sau 7 vòng, "Messi Việt Nam" đã trải qua 210 phút trên sân với chỉ hai lần có tên ở danh sách xuất phát.

Tệ hơn, thời gian ra sân của anh ấy tiếp tục giảm xuống. Trong trận đấu với Saint-Etienne, lần đầu tiên tiền vệ nhỏ con này mất tích hoàn toàn. Điều đó khiến số CĐV bày tỏ sự thất vọng tăng lên. Minh chứng là lúc này, trang Facebook của Pau FC đã mất tới hơn 100 ngàn người follow, chỉ còn 297 ngàn thay vì 400 ngàn như trước

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!