Trang chủ >> Tin bóng đá >> Báo Thái: ‘Chỉ cần sở hữu 1 HLV người Hàn Quốc tài năng giống ông Park là có thể vượt qua Việt Nam’

Báo Thái: ‘Chỉ cần sở hữu 1 HLV người Hàn Quốc tài năng giống ông Park là có thể vượt qua Việt Nam’

Thứ 6: 16/07/2021 16:55

Truyền thông Thái Lan đang rất muốn sao chép công thức thành công của đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang-seo. Họ tin rằng chỉ cần sở hữu một nhà cầm quân người Hàn là có thể thay đổi tất cả. 

Ở vòng loại World Cup 2022 tại UAE vừa qua, đội tuyển Indonesia đã mang đến một diện mạo hoàn toàn mới, tới 90% lực lượng nòng cốt cũ đều được thay thế bằng các nhân tố trẻ, nhưng thành tích mà thầy trò HLV Shin Tae Yong có được lại khiến NHM phải ngạc nhiên. Những tín hiệu tích cực từ việc cải tổ triệt để mà ông Shine mang lại khiến cho CĐV nước này kỳ vọng nhiều hơn vào thế hệ trẻ của bóng đá xứ Vạn Đảo. 

bao-thai-chi-can-so-huu-1-hlv-nguoi-han-quoc-tai-nang-giong-ong-park-la-co-the-vuot-qua-viet-nam

Chia sẻ về sự thay da đổi thịt này, huyền thoại bóng đá Indonesia - Ragil Darmawan cho biết: “Liên đoàn bóng đá Indonesia PSSI đã học hỏi công thức thành công của Đội tuyển Việt Nam và đã gặt hái được những thành quả ban đầu. Tiềm lực của 2 đội tuyển là như nhau. Chúng ta cũng đang sở hữu một HLV người Hàn Quốc tài năng giống HLV Park Hang Seo của ĐT Việt Nam”. 

Đây cũng là động lực lớn để Thái Lan quyết tâm cải tổ lực lượng của mình. Mới đây, tờ báo lớn nhất Thái Lan Siam Sports cũng cho biết Liên đoàn bóng đá xứ Chùa Vàng đang chuẩn bị hoàn tất thanh lý hợp đồng với HLV Nishino Akira và mời một nhà cầm quân người Hàn về thay thế, đó là ông Lee Lim Saeng. 

Mục tiêu của người Thái là  lấy lại vị thế số 1 Đông Nam Á từ tay Việt Nam hay xa hơn là ươm mầm bóng đá trẻ nước này, hướng đến tham vọng giành vé dự World Cup 2026. Nhìn vào sự thành công của bóng đá Việt Nam trong những năm qua khiến cho các nước Đông Nam Á rất thèm khát và muốn học hỏi theo. 

bao-thai-chi-can-so-huu-1-hlv-nguoi-han-quoc-tai-nang-giong-ong-park-la-co-the-vuot-qua-viet-nam

Thậm chí, nhiều CĐV Trung Quốc còn khao khát HLV Park Hang-seo sang thay thế cho thuyền trưởng ĐT Trung Quốc là ông Li Tie. Rõ ràng việc tìm được một HLV vừa có tâm, có tầm và hợp với nền bóng đá nước mình là không hề dễ dàng. Vì thế, có thể thấy đội tuyển Việt Nam đã rất may mắn khi tìm được “mảnh ghép hoàn hảo” là HLV Park Hang-seo. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!