Trang chủ >> Tin bóng đá >> Báo Thái: ‘ĐT Thái Lan thiếu Chanathip, Việt Nam có thắng cũng không trọn vẹn’

Báo Thái: ‘ĐT Thái Lan thiếu Chanathip, Việt Nam có thắng cũng không trọn vẹn’

Thứ 5: 28/07/2022 17:04

Mới đây, 1 phóng viên của Thái Lan khẳng định rằng sự vắng mặt của Chanathip tại AFF Cup 2022 là 1 tổn thất không nhỏ cho “Voi chiến”, đồng thời cũng khiến cho chiến thắng của các đối thủ không còn ý nghĩa nữa. 

Còn 4 tháng nữa AFF Cup 2022 sẽ chính thức khởi tranh. Nhưng mới đây ĐT Thái Lan bất ngờ nhận tin dữ khi Chanathip cho biết anh sẽ không góp mặt cùng đội tuyển quốc gia tham dự giải đấu này lẫn King’s Cup 2022 vì lịch thi đấu dày đặc. 

Việc thiếu vắng Chanathip sẽ là 1 tổn thất không hề nhỏ đối với tuyển Thái Lan vì đội bóng của HLV Polking vẫn luôn xem anh là linh hồn trong lối chơi tấn công đẹp mắt. Nhận định về vấn đề này, phóng viên Udomsak Paktanapong (tờ Matichon Thái Lan) cố tỏ ra lạc quan:

bao-thai-dt-thai-lan-thieu-chanathip-viet-nam

“Chanathip giữ vai trò quan trọng ở đội tuyển Thái Lan mỗi khi anh góp mặt, nhưng nếu anh ấy không tham dự AFF Cup 2022 thì cũng không có gì quá to tát. Tôi nghĩ đó cũng là một cơ hội để Thái Lan giới thiệu những gương mặt mới vì đội bóng không phải chỉ phụ thuộc vào mỗi Chanathip. Những ngôi sao khác như Supachok, Worachit có thể thay thế anh ấy để tạo ra tầm ảnh hưởng. Ben Davis cũng là một nhân tố tiềm năng trong tương lai.

Nếu Thái Lan xây dựng hệ thống chiến thuật dựa trên tất cả các cầu thủ thì sẽ không phải phụ thuộc vào bất kỳ một ngôi sao nào. Tôi biết điều này rất khó thực hiện nhưng không có gì là không thể. 

bao-thai-dt-thai-lan-thieu-chanathip-viet-nam

Khi Chanathip không thi đấu trên sân, tinh thần của đồng đội sẽ bị giảm đi rất nhiều. Còn ở ngoài sân, Chanathip là thần tượng lớn mà mọi cầu thủ ở Thái Lan đều muốn phấn đấu để đạt được thành công như anh ấy. Nói cách khác, người dân Thái Lan xem Chanathip như một "người hùng" thật sự.

Nhưng một cách chính xác, tôi nghĩ Thái Lan nên chấp nhận điều này (không có Chanathip – PV) để phát triển. Không chỉ Chanathip mà ngay cả Theerathon hay Supachok nhiều khả năng cũng sẽ không tham dự cùng đội bóng. Tôi sẽ không phiền lòng nếu Thái Lan không vô địch”. 

Khi Thái Lan không có sự phục vụ của Chanathip thì cơ hội sẽ mở ra cho các đội bóng khác, bao gồm cả Việt Nam khi dễ dàng triển khai lối chơi và hướng tới chiến thắng dễ dàng hơn. Do đó PV người Thái cho rằng dù có chiến thắng đi nữa thì Việt Nam hay bất cứ đội nào cũng không có gì đáng tự hào cả:

“Tôi nghĩ tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước Thái Lan khi không có Chanathip sẽ không thật sự trọn vẹn vì rõ ràng đó không phải một đội hình đầy đủ sức mạnh. Tôi đoán cả CĐV Việt Nam cũng sẽ nghĩ như vậy.

bao-thai-dt-thai-lan-thieu-chanathip-viet-nam

Nhưng theo thời gian, mỗi đội cần phải thích nghi với điều đó giống như cách đội bóng các bạn không có Quang Hải vậy. Chanathip hay Quang Hải sẽ không thể mãi chơi bóng lâu dài được. Chúng ta phải hướng đến việc xây dựng dựa trên những nhân tố mới. Đôi khi, sự vắng mặt của người này sẽ mở ra cơ hội cho người khác thể hiện. Khi đó, trận đấu sẽ thú vị theo một cách khác”. 

Cuối cùng tờ báo này tỏ ra tự hào về sự thành công của Chanathip ở Nhật Bản: “Ở Thái Lan, mọi người đều xem đó là niềm tự hào. Vào năm 2013, Chanathip từng đối đầu với Messi ở trận giao hữu trong màu áo đội tuyển Thái Lan. Nhưng bây giờ, anh ấy đại diện cho một câu lạc bộ hàng đầu J.League chơi bóng cùng Messi. Tôi đánh giá nó ấn tượng hơn nhiều so với trước. Tôi cũng mong Quang Hải sẽ thực hiện được những điều giống như Chanathip đã làm và thành công trong sự nghiệp”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!