Trang chủ >> Tin bóng đá >> Báo TQ đắc ý sau trận thắng: ‘Giờ thì biết ai mạnh hơn ai rồi, tuyển Việt Nam nên chấp nhận đi’

Báo TQ đắc ý sau trận thắng: ‘Giờ thì biết ai mạnh hơn ai rồi, tuyển Việt Nam nên chấp nhận đi’

Thứ 6: 08/10/2021 10:34

Truyền thông Trung Quốc được dịp “nổ” sau trận thắng áp sát của đội nhà 3-2 trước đội tuyển Việt Nam ở vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. 

ĐT Trung Quốc đã có chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước ĐT Việt Nam nhờ vào bàn thắng được ghi ở những phút bù giờ cuối cùng. Trận đấu này Trung Quốc dẫn trước 2 bàn nhưng sau đó họ đã để Việt Nam gỡ hòa ở phút thứ 90. Tuy nhiên may mắn cuối cùng vẫn thuộc về Trung Quốc khi họ có thêm 1 bàn thắng ấn định tỷ số trận đấu vào đúng phút 90+5.

Sau trận thắng của đội nhà, truyền thông Trung Quốc được dịp “nổ vang trời”. Tờ Shhu có bài viết với tiêu đề: “Từ tội đồ thành người hùng, người hùng đó được cứu rối, Wu Lei ôm chặt anh, người hâm mộ dành cho anh lời xin lỗi”. 

bao-tq-dac-y-sau-tran-thang-gio-thi-biet-ai-manh-hon-ai-roi-tuyen-viet-nam-nen-chap-nhan-su-that-dau-long-nay-di

Trong phần mở đầu, tờ báo này viết: “Tuyển Trung Quốc đã giành chiến thắng nghẹt thở trước Việt Nam và Wu Lei là người đã ghi 2 bàn. Đương nhiên, nhiều người sẽ ca ngợi Wu Lei là người hùng của trận đấu, nhưng thật ra không phải Wu Lei, một cầu thủ khác mới xứng đáng là người hùng thật sự.

Sau trận đấu, bản thân Wu Lei cũng tiết lộ rằng:"Tôi không chạm vào bóng ở bàn thắng cuối cùng". Vậy thì ai là người đã đưa bóng vào lưới? Câu trả lời là Wang Shenchao. Wang Shenchao – người từng là tội đồ của tuyển Trung Quốc cuối cùng đã đứng dậy!

Trên thực tế, ngoài việc giúp Trung Quốc ấn định chiến thắng, chính Wang Shenchao là người đã kiến tạo bàn đầu tiên của Wu Lei. Không ngoa khi nói rằng chính Wang Shenchao mới là người hùng thật sự. Những quả tạt của Wang Shenchao thật sự rất đáng sợ với các cầu thủ Việt Nam, thậm chí có thể nói là ác mộng cho tuyển Việt Nam. 

bao-tq-dac-y-sau-tran-thang-gio-thi-biet-ai-manh-hon-ai-roi-tuyen-viet-nam-nen-chap-nhan-su-that-dau-long-nay-di

Sau trận, các CĐV cũng gửi lời xin lỗi tới Wang Shenchao. Về phần Wu Lei, anh đã ôm chầm lấy Wang Shenchao để ăn mừng những bàn thắng”. 

Bên cạnh đó, tờ Sohu cho rằng trận thắng này cũng là dấu chấm hết cho những tranh cãi đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc ai mạnh hơn suốt những ngày qua: 

“HLV Li Tie là người đã chuộc lỗi với chính mình. Lần này, cuối cùng tuyển Trung Quốc cũng đánh bại tuyển Việt Nam. Đó là dấu chấm hết cho cuộc tranh cãi bấy lâu nay về việc giữa tuyển Trung Quốc và Việt Nam, ai mạnh hơn.

Dù sự tiến bộ của Trung Quốc đang chậm lại còn Việt Nam trưởng thành nhanh hơn, nhưng Trung Quốc vẫn mạnh hơn so với Việt Nam.

Lần này, HLV Li Tie có thể thở phào nhẹ nhõm. Tất nhiên, điều đó chỉ là cảm giác tạm thời. Bởi ở chặng đường tiếp theo, mọi thứ vẫn sẽ là rất khó khăn. Nếu không thể đánh bại được Saudi Arabia ở lượt trận tiếp theo, cơ hội của tuyển Trung Quốc thực sự sẽ không khả quan”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!