Trang chủ >> Tin bóng đá >> Báo TQ: ‘Fan Việt quá ngạo mạn, họ sẽ phải trả giá đắt khi coi thường bóng đá Trung Quốc’

Báo TQ: ‘Fan Việt quá ngạo mạn, họ sẽ phải trả giá đắt khi coi thường bóng đá Trung Quốc’

Thứ 5: 24/06/2021 10:35

Tờ Sina của Trung Quốc vừa có một bài viết bày tỏ sự bất bình khi đọc được những lời nhận xét, đánh giá của một số fan Việt Nam về đội tuyển của họ. 

Mở đầu bài viết, tờ Sina nói: “Một tờ báo nổi tiếng của Việt Nam đã đăng tải một bài viết nói về bóng đá Trung Quốc. Bài báo đó nhắc tới những thành tích của bóng đá Trung Quốc trong thời gian qua. Tuy nhiên thật không ngờ ở dưới phần bình luận, fan Việt Nam lại có nhiều lời lẽ chế giễu ĐTQG của chúng ta”. 

bao-tq-fan-viet-qua-ngao-man-ho-se-phai-tra-gia-dat-khi-coi-thuong-bong-da-trung-quoc

Tác giả bài viết có trích dẫn lại nội dung bài báo của Việt Nam khi nói đến đoạn 2 trạng thái đối nghịch của tuyển Trung Quốc ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đầu tiên là lúc HLV Lippi cùng tuyển Trung Quốc liên tục có kết quả thi đấu không tốt trước Syria và Philippines ở giai đoạn lượt đi khiến cho nhà cầm quân này phải từ chức. 

Nhưng sau đó ở giai đoạn lượt về, tình hình khả quan hơn khi tuyển Trung Quốc có thêm nhiều cầu thủ nhập tịch thi đấu ấn tượng và giành được tấm vé vào vòng loại cuối cùng. Ở phần bình luận bài viết có một số CĐV Việt Nam tỏ ra xem nhẹ tuyển Trung Quốc. Điều này khiến cho người Trung Quốc vô cùng bất bình. 

bao-tq-fan-viet-qua-ngao-man-ho-se-phai-tra-gia-dat-khi-coi-thuong-bong-da-trung-quoc

Tờ Sina cũng có những đánh giá về CĐV Việt Nam khá gay gắt: “Có thể thấy CĐV Việt Nam không có được cái nhìn đúng đắn về tuyển Trung Quốc. Điều này cho thấy họ thực sự quá ngạo mạn, vì xét trên góc độ chuyên môn, tuyển Trung Quốc vẫn tỏ ra trên cơ so với Việt Nam.

Chúng ta đang ở nhóm hạt giống số 4 trong số 12 đội tham dự vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, trong khi Việt Nam chỉ nằm ở nhóm hạt giống số 6. Điều này đồng nghĩa cả hai có thể chung bảng với nhau. Nếu trường hợp ấy xảy ra, tuyển Trung Quốc sẽ có cơ hội tuyên bố với Việt Nam rằng chúng ta mới là đội vượt trội hơn”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!