Trang chủ >> Tin bóng đá >> Báo Trung cay cú: ‘Trước khi nổi lên tuyển Việt Nam cũng chỉ là đội bóng lót đường ở châu Á’

Báo Trung cay cú: ‘Trước khi nổi lên tuyển Việt Nam cũng chỉ là đội bóng lót đường ở châu Á’

Thứ 4: 30/06/2021 16:22

Tờ báo Trung Quốc phản ứng rất giận dữ khi đội tuyển nước nhà bị đánh giá thấp. 

Những bài bình luận về bóng đá Việt Nam vẫn đang xuất hiện với tần suất rất dày trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc. Trang New.QQ vừa có bài bình luận rất đáng chú ý về hai đội tuyển trước thềm lễ bốc thăm chia bảng vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bài viết trên trang New.QQ bày tỏ quan điểm rất giận dữ khi tuyển Trung Quốc bị dư luận Việt Nam chê là "Đông Á bệnh phu" và cho rằng đây là điều "không thể chấp nhận được" với người hâm mộ ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

bao-trung-truoc-khi-noi-len-tuyen-viet-nam-cung-chi-la-doi-bong-lot-duong-o-chau-a

"Từ rất lâu rồi, chúng ta từng bị gọi là "Đông Á bệnh phu". Ở một số lĩnh vực cụ thể như bóng đá, chúng ta cũng từng bị gọi như vậy. Nhưng ngay cả với dư luận Việt Nam khi đội tuyển quốc gia của họ thường xuyên thất bại trước chúng ta, họ cũng dám gọi như vậy thì đó là điều không thể chấp nhận được với đội tuyển quốc gia và người hâm mộ Trung Quốc.

Điều này rõ ràng minh họa cho một vấn đề, đó là đội tuyển Trung Quốc đang bị coi thường. Nhưng cứ thử tượng tượng, trong suốt nhiều năm qua, dư luận Việt Nam không bao giờ dám nói những lời điên rồ như vậy trước khi đội U22 của họ đánh bại đội U22 Trung Quốc 2-0.

Trước đây, chưa bao giờ dư luận Việt Nam dám dùng thuật ngữ "Đông Á bệnh phu" để nói về đội tuyển Trung Quốc. Bởi lẽ, lúc đó tuyển Việt Nam cũng chỉ là một đội lót đường ở châu Á. Họ từng "yếu bóng vía" hơn chúng ta, nên dư luận Việt Nam liệu có thể xấu hổ mà hét vào mặt chúng ta hay không?".

bao-trung-truoc-khi-noi-len-tuyen-viet-nam-cung-chi-la-doi-bong-lot-duong-o-chau-a

Đến phần sau của bài bình luận, tờ New.QQ cho rằng đội tuyển nước này cần phải chiến đấu với tinh thần quyết tâm cao hơn, để chứng minh rằng họ không hề là "bệnh phu" như lời chế giễu từ dư luận Việt Nam.

"… Khi tuyển Trung Quốc thua tan nát 1-5 trước Thái Lan, Fan Zhiyi đã nói rằng sau này tuyển Trung Quốc có thể còn thua cả Việt Nam, tuyển Trung Quốc sẽ chẳng còn mặt mũi nào. Không những vậy, đội U22 Trung Quốc cũng bắt đầu phải nhận thất bại trước U22 Việt Nam.

Giờ đây, tuyển Việt Nam đã thay thế Thái Lan, trở thành đội mạnh nhất Đông Nam Á, lần đầu tiên trong lịch sử tiến vào vòng loại cuối cùng ở một kỳ World Cup. Tuy nhiên, dù tuyển Việt Nam có tự tin đến mức nào thì tuyển Trung Quốc cũng không việc gì phải e ngại khi đối mặt với họ.

Khi bị dư luận chế giễu, tuyển Trung Quốc càng cần phải chứng minh sức mạnh của mình. Từ việc dư luận Việt Nam dùng cụm từ "Đông Á bệnh phu", nếu tuyển Việt Nam đối mặt tuyển Trung Quốc lần này, đó sẽ là một kịch bản hết sức thú vị”.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!