Trang chủ >> Tin bóng đá >> Báo Trung mời gọi Filip Nguyễn nhập tịch Trung Quốc, chê ĐT Việt Nam nghèo, không có tiền đòi với cao! 

Báo Trung mời gọi Filip Nguyễn nhập tịch Trung Quốc, chê ĐT Việt Nam nghèo, không có tiền đòi với cao! 

Thứ 3: 20/07/2021 10:32

Mới đây, một tờ báo của Trung Quốc đã có bài viết nói về Filip Nguyễn, bên cạnh việc chê bai đội tuyển Việt Nam không có đủ tiền để mời thủ môn Việt kiều này về nhập tịch thì tờ báo này còn ra sức kêu gọi Filip Nguyễn đầu quân sang Trung Quốc. 

Thời gian gần đây, truyền thông Trung Quốc tỏ ra đặc biệt quan tâm đến việc nhập tịch Việt Nam của thủ thành Filip Nguyễn. Nhiều tờ báo cho rằng nếu thủ môn đang khoác áo CLB Slovacko trở về thi đấu cho đội tuyển Việt Nam sẽ là mối nguy lớn cho thầy trò HLV Li Tie. 

bao-trung-moi-goi-filip-nguyen-nhap-tich-trung-quoc-che-dt-viet-nam-ngheo-khong-co-tien-doi-voi-cao-

Cụ thể, mới đây tờ Sina cho rằng với tài chính “hạn hẹp” của Liên đoàn bóng đá Việt Nam thì khó mà mời được thủ thành Filip Nguyễn về cống hiến cho đội tuyển. Không chỉ chê bai đội tuyển Việt Nam không có tiền mà tờ báo này còn đưa ra gợi ý Filip Nguyễn nên lựa chọn nhập tịch Trung Quốc để có tương lai tốt hơn: 

“Đội tuyển Việt Nam hy vọng vào việc đánh bại Trung Quốc và sẽ đứng thứ 4 chung cuộc ở bảng B vòng loại 3 World Cup 2022. Liên đoàn bóng đá Việt Nam hy vọng sẽ nhập tịch một thủ môn người Séc để nâng cao hơn nữa sức mạnh toàn diện của đội bóng.

Điều buồn cười là họ lại thể hiện sức mạnh tài chính vô cùng yếu kém. Họ chỉ có thể cung cấp cho thủ môn đó mức lương 100.000 NDT/tháng (khoảng 350 triệu đồng). Bạn phải biết rằng Trung Quốc đã trả cho những cầu thủ nhập tịch như Exon, Fernando, Alan và những người khác một số tiền rất lớn. Ngay cả những cầu thủ không được chọn vào đội tuyển Trung Quốc cũng nhận lương rất khủng.

bao-trung-moi-goi-filip-nguyen-nhap-tich-trung-quoc-che-dt-viet-nam-ngheo-khong-co-tien-doi-voi-cao-

Thực lực tài chính quá yếu của Việt Nam nên hẳn Filip Nguyễn sẽ không vui lắm nếu nhập tịch và khoác áo đội tuyển này. Anh ấy có thể tìm cách gia nhập đội tuyển Trung Quốc bởi nhiều khả năng mức lương nhận được sẽ rất hấp dẫn”. 

Hiện tại, cả VFF và thủ thành Filip Nguyễn đều chưa có bất kỳ động thái nào về việc nhập tịch cũng như lương thưởng vì thủ môn này vẫn đang cùng đội bóng mới Slovacko chuẩn bị cho mùa giải mới. 

Hơn nữa, với sự xuất sắc của thủ môn Đặng Văn Lâm và sự tiến bộ của Tấn Trường trong thời gian gần đây, việc Filip Nguyễn có nhập tịch Việt Nam hay không cũng không phải là vấn đề lớn với HLV Park Hang-seo. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!