Trang chủ >> Tin bóng đá >> Báo Trung Quốc trù ẻo ĐT Việt Nam thua cả 10 trận để HLV Park Hang-seo bị sa thải

Báo Trung Quốc trù ẻo ĐT Việt Nam thua cả 10 trận để HLV Park Hang-seo bị sa thải

Thứ 6: 15/10/2021 09:37

Mới đây, báo Trung Quốc đã có bài viết trù ẻo đội tuyển Việt Nam thua cả 10 trận ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, đồng thời vẽ ra viễn cảnh HLV Park Hang-seo bị VFF sa thải. 

Trang Today Hot của Trung Quốc mới có bài viết nhận định về trận thua của ĐT Việt Nam trước Oman ở lượt trận thứ 4 vòng loại 3 World Cup 2022. Tờ báo này chỉ rõ những điểm yếu của bóng đá Việt Nam còn tồn tại trong những năm qua vẫn chưa được giải quyết. Việc phải đối đầu với toàn đối thủ mạnh ở vòng loại cuối cùng này có thể khiến ĐT Việt Nam phải nhận toàn thua cả 10 trận, và nếu điều này xảy ra thật thì HLV Park Hang-seo khó mà giữ được chiếc ghế HLV trưởng ở tuyển quốc gia. 

“Đội tuyển Việt Nam dù dẫn trước nhưng cuối cùng, Oman vẫn dựa vào thể lực, thể hình và khả năng công thủ toàn diện để lội ngược dòng 3-1. Đối với ĐT Việt Nam, sau trận thua này thì về cơ bản, họ đã chia tay giấc mơ World Cup tại Qatar.

bao-trung-quoc-tru-eo-dt-viet-nam-thua-ca-10-tran-de-hlv-park-hang-seo-bi-sa-thai

Hôm nay, chúng ta có thể giả định một tình huống với khả năng cao, giả sử đội tuyển Việt Nam thua cả 10 trận ở vòng loại cuối cùng World Cup, tương lai của bóng đá Việt Nam sẽ ra sao?

Tất cả những phương pháp cần thiết đã được sử dụng, và bóng đá Việt Nam có thể đã đi vào giai đoạn bế tắc. Sau nhiều năm đầu tư phát triển đào tạo trẻ, bóng đá Việt Nam thu được nhiều thành tựu, đặc biệt là trong vòng 3 năm trở lại đây. Tuy nhiên, cầu thủ Việt Nam về cơ bản vẫn chưa thoát khỏi nhược điểm cố hữu là thể lực và thể hình.

Nếu ĐT Việt Nam liên tục thua, thậm chí là thua cả 10 trận ở vòng loại thứ ba World Cup, HLV Park Hang Seo khả năng rất cao sẽ phải rời khỏi đội tuyển. Nhưng nếu nhà cầm quân người Hàn rời đi, liệu ai sẽ là HLV tiếp theo của đội tuyển Việt Nam?

Thực tế, thất bại của ĐT Việt Nam ở một góc độ nào đó, sẽ là tin vui với tuyển Trung Quốc. Ít nhất trong thời gian tới, truyền thông Trung Quốc sẽ không đưa ra quan điểm nói rằng: 'Tại sao chúng ta không học hỏi từ Việt Nam?”. 

bao-trung-quoc-tru-eo-dt-viet-nam-thua-ca-10-tran-de-hlv-park-hang-seo-bi-sa-thai

Tuy nhiên điều này chắc chắn sẽ không xảy ra, bởi HLV Park Hang-seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ ngồi vào đàm phán và gia hạn hợp đồng trong thời gian tới. Ai cũng biết những khó khăn tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 nên từ đầu cả đội cũng không đặt mục tiêu quá cao. Hơn nữa, so với những cống hiến của thầy Park cùng bóng đá trong suốt 4 năm qua, thành tích tại vòng loại cuối cùng này có như nào cũng không đáng để ông bị sa thải. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!