Trang chủ >> Tin bóng đá >> Báo Trung Quốc tự tin: ‘Vòng loại thứ 3 WC sẽ là cơ hội để chúng ta đòi nợ Việt Nam’

Báo Trung Quốc tự tin: ‘Vòng loại thứ 3 WC sẽ là cơ hội để chúng ta đòi nợ Việt Nam’

Thứ 3: 22/06/2021 16:19

Theo nhận định của truyền thông Trung Quốc, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ là cơ hội tốt để đội nhà đánh bại đội tuyển Việt Nam, lấy lại thể diện sau những lần thua đau đớn ở các đội tuyển trẻ. 

Đội tuyển Việt Nam đã rất xuất sắc có mặt trong top 12 đội mạnh nhất tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đối mặt với thử thách khó khăn trước các "ông lớn" châu lục như Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Australia,…

bao-trung-quoc-tu-tin-vong-loai-thu-3-wc-

Trái lại, đội bóng láng giềng Trung Quốc lại rất muốn được chạm trán ĐT Việt Nam ở chiến dịch sắp tới. Mới đây, báo giới xứ Đại lục nhận định vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ là cơ hội để đòi lại món nợ trước "Những chiến binh Sao Vàng", trước khi khó làm được điều này trong tương lai.

Trang Sina Sports cho rằng Việt Nam là một trong 2 đội có thứ hạng thấp nhất ở top 12 và đặc biệt các đội tuyển trẻ Việt Nam từng có "ân oán" khi thắng các đội trẻ Trung Quốc, nên họ muốn gặp mặt để "đòi nợ".

Tờ Sohu cũng mong muốn Trung Quốc được gặp Việt Nam khi viết: "Nhiều người mong rằng đội tuyển quốc gia sẽ có trận đấu với Việt Nam trong top 12! Cần lưu ý rằng tuyển trẻ quốc gia của chúng ta đã thực sự thất bại trước Việt Nam, nếu không đánh bại đội bóng này bây giờ thì có lẽ cơ hội sẽ còn ít hơn trong tương lai".

bao-trung-quoc-tu-tin-vong-loai-thu-3-wc-

Trước đó, tờ báo này cũng thừa nhận sự vươn lên của bóng đá Việt Nam thời gian qua với những thành tích đáng nể dưới triều đại HLV Park Hang Seo. Đặc biệt, họ cho rằng ĐT Việt Nam giờ đã mạnh lên nhiều và ĐT Trung Quốc có thể thất bại nếu chạm trán đại diện của Đông Nam Á.

Theo thông báo mới nhất của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC), lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 1/7/2021 tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!