Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bất ngờ với lý do thầy Park ‘bỏ rơi’ Xuân Mạnh - Nguyên Mạnh

Bất ngờ với lý do thầy Park ‘bỏ rơi’ Xuân Mạnh - Nguyên Mạnh

Thứ 4: 27/10/2021 10:49

Trong danh sách tập trung ĐT Việt Nam gồm 31 cầu thủ, một lần nữa, thầy Park không điền tên bộ đôi cầu thủ người Nghệ An là Trần Nguyên Mạnh và Phạm Xuân Mạnh. 

Trong danh sách đề xuất của ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á gồm 31 cầu thủ mà thầy Park đưa ra, ngoài sự vắng mặt đáng kể của Nguyễn Công Phượng, Đỗ Hùng Dũng và thủ thành Đặng Văn Lâm, "Song Mạnh" cũng là sự thiếu vắng đáng tiếc với nhiều người hâm mộ. 

bat-ngo-voi-ly-do-thay-park-bo-roi-xuan-manh-nguyen-manh-

Giống như những lần hội quân trước đây của đội tuyển Việt Nam, thủ môn Trần Nguyên Mạnh không phải là sự lựa chọn của HLV Park. Có thể nói, quyết định của HLV Park khiến giới chuyên môn và người hâm mộ cảm thấy khá khó hiểu.

Bởi lẽ, so với Bùi Tấn Trường (Hà Nội FC), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng) và Nguyễn Văn Hoàng (SLNA), Nguyên Mạnh không hề thua kém về mặt chuyên môn lẫn kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Anh từng tham gia chinh chiến tại SEA Games 2013, AFF Cup 2014 và AFF Cup 2016. Trong màu áo Viettel, Nguyên Mạnh cũng là chốt chặn đáng tin cậy và góp công lớn giúp đội bóng quân đội giành chức vô địch V.League 2020.

Đáng tiếc là, Nguyên Mạnh không phải mẫu thủ môn mà HLV Park tin dùng. Nguyên nhân mà chiến lược gia Hàn Quốc "bỏ rơi" thủ môn gốc Nghệ An có thể liên quan đến vấn đề thể hình, khi anh chỉ cao khoảng 1m78.

bat-ngo-voi-ly-do-thay-park-bo-roi-xuan-manh-nguyen-manh-

Trong khi đó, Xuân Mạnh một lần nữa bị gạch tên. Ở danh sách ban đầu của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 3 trận đấu còn lại tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, Xuân Mạnh được gọi lên tập trung. Tuy nhiên, khi rút gọn xuống 29 người lên đường sang UAE, HLV Park đã loại Xuân Mạnh.

Dù bản danh sách 31 cầu thủ lần này còn có thể thay đổi trong thời gian tới, dù vậy, gần như chắc chắn, cầu thủ người Yên Thành (Nghệ An) sẽ bỏ lỡ ít nhất 2 trận đấu của ĐT Việt Nam gặp Ả Rập Xê Út (2/9) và Australia (7/9).

Thực tế, đánh giá một cách khách quan, những quân bài ở 2 hành lang cánh trong tay HLV Park lúc này đều có phong độ rất cao.Điển hình như Nguyễn Trọng Hoàng, Vũ Văn Thanh, Hồ Tấn Tài, Đoàn Văn Hậu hay Nguyễn Phong Hồng Duy.

Xuân Mạnh cần phải lấy lại thể trạng và phong độ tốt nhất để sớm trở lại với ĐT Việt Nam trong tương lai gần. Anh còn rất trẻ (25 tuổi) và vẫn còn cơ hội khoác áo đội tuyển chinh phục những thử thách mới.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!