Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bầu Đức: Cứ để HAGL đã cho vui, đua vô địch phí tiền lắm!

Bầu Đức: Cứ để HAGL đã cho vui, đua vô địch phí tiền lắm!

Thứ 2: 19/10/2020 15:04

Chứng kiến những thất bại liên tiếp của HAGL trong thời gian qua, nhiều CĐV mất hết kiên nhẫn khuyên bầu Đức đừng đá cho vui nữa. Tuy nhiên, bầu Đức vẫn giữ nguyên quan điểm của mình và quyết không thay đổi.

Trong suốt 20 năm làm bóng đá, số tiền mà bầu Đức bỏ ra lên tới 2 nghìn tỷ đồng. Ước tính mỗi năm HAGL tiêu tốn cả 100 tỷ đồng cho bóng đá. Một câu hỏi được đặt ra là tại sao bầu Đức lại tiêu tốn nhiều tiền đến vậy?

Ở học viện HAGL, có hơn 200 thành viên. Đây là con số khá ấn tượng của một lò đào tạo bóng đá trẻ tại Việt Nam, đủ để thấy HAGL được đầu tư lớn như thế nào. Có thể nói, đội bóng phố Núi là học viện làm bóng đá trẻ bài bản nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Học viên đầu vào đều là những cầu thủ thi tuyển đậu học viện. Còn những cầu thủ tài năng thi trượt sẽ được nhận vào lớp năng khiếu.

bau-duc-cu-de-hagl-da-cho-vui-dua-vo-dich-phi-tien-lam-0272372

Điều đáng nói nhất là với số tiền lớn bỏ ra hàng năm đầu tư cho bóng đá nhưng HAGL không chịu chơi lớn để lấy thành tích. Lý do được cho là vì bầu Đức luôn giữ quan điểm đá cho vui trong suốt nhiều năm qua. Điều này khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu vì ai làm bóng đá cũng đều hướng đến mục tiêu giành được thành tích.

Ông chủ đội bóng phố Núi đã lý giải rất rõ ràng rằng tiền không phải là lá mít để đốt vào cuộc chơi thiếu sự công bằng. Nhưng nếu HAGL chơi lớn để thỏa mãn tham vọng vô địch V-League thì liệu bầu Đức sẽ phải đầu tư thêm bao nhiêu tiền nữa? Chắc chắn số tiền đổ thêm vào không hề nhỏ. 

bau-duc-cu-de-hagl-da-cho-vui-dua-vo-dich-phi-tien-lam-0272372

Nhìn vào những tấm gương trước đó như bầu Thụy phải bỏ cả bóng đá, bầu Đức nghỉ chơi vì tiêu tốn mỗi năm tới 120 tỷ nhưng khẳng định một mình Thanh Hóa không thể vô địch. Sau thời bầu Thụy, đội bóng duy nhất có thể xưng vương ở V-League là Bình Dương, nhưng đội bóng này gần như là mua sạch những cầu thủ giỏi có thể mua, để sở hữu một loạt cầu thủ xịn về ngoại binh. Kể cả dàn cầu thủ dự bị của họ cũng thuộc diện sao số với những cái tên nổi bật. Tuy nhiên sau đó họ đã phải từ bỏ các làm bóng đá “tiêu tiền mua sao” đó để tập trung phát triển bóng đá trẻ cho ra lứa cầu thủ Tiến Linh giống với CLB HAGL của bầu Đức.

Sự thay đổi của Bình Dương cho thấy sân chơi V-League không còn là tham vọng của các đội bóng nhiều tiền, vì suy cho cùng đốt tiền để vô địch cũng không có ý nghĩa gì nhiều. Vậy nên bầu Đức khẳng định HAGL cứ đá cho vui còn lại tiền đầu tư cho bóng đá trẻ. Không chỉ mình bầu Đức đá vuu mà hiện nay còn có khá nhiều đội bóng khác cũng đang đá cho có ở sân chơi chuyên nghiệp này.

Các bạn có thể theo dõi trang web KQXS để cập nhật thêm nhiều bản tin bóng đá mới nhất khác.