Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bầu Đức: ‘Cứ vài trận xảy ra tranh cãi, trọng tài bắt láo rồi xin lỗi là xong thì BĐVN coi như mất hết’

Bầu Đức: ‘Cứ vài trận xảy ra tranh cãi, trọng tài bắt láo rồi xin lỗi là xong thì BĐVN coi như mất hết’

Thứ 3: 16/08/2022 12:48

Bầu Đức tỏ ra khá bức xúc với công tác trọng tại tại V-League sau những quyết định sai lầm liên tiếp làm ảnh hưởng tới kết quả thi đấu của các đội. 

V-League 2022 sắp kết thúc lượt đi khi hầu hết các đội đều thi đấu được 11/12 trận. Hà Nội FC là đội có số điểm cao nhất và đang tạm vô địch lượt đi. Tuy nhiên ở trận đấu quan trọng mang tính quyết định gặp HAGL diễn ra hôm 14/8 đã gây ra rất nhiều tranh cãi về công tác trọng tài. 

Cụ thể ở tình huống Duy Mạnh đạp lên chân của Bruno của HAGL trong vòng cấm nhưng không bị trọng tài Ngô Duy Lân thổi phạt đền dù ông đứng rất gần đó và có thể quan sát được. Điều này đã khiến đội bóng phố Núi đánh mất đi cơ hội có bàn thắng xoay chuyển tình thế. Chung cuộc HAGL phải ra về trắng tay dù đã thi đấu rất nỗ lực khiến nhiều người tiếc nuối và không hài lòng. 

bau-duc-cu-vai-tran-xay-ra-tranh-cai-trong-tai-bat-lao-roi-xin-loi-l

Bầu Đức cũng tỏ ra rất bức xúc về quyết định của trọng tài, bởi nếu ông Lân có quyết định chính xác hơn thì rất có thể cục diện trận đấu đã rẽ sang 1 hướng khác: “ôi không muốn lấy trọng tài làm lý do để nói về thất bại của HAGL. Nhưng bóng đá cần có sự công bằng, khách quan cho tất cả chứ không cho riêng quyền lợi một đội bóng nào cả.

CLB HAGL luôn đặt khán giả lên hàng đầu, vì mọi người dành tình cảm thì mới bỏ tiền bạc, thời gian để đến sân xem đội bóng thi đấu. Tôi rất biết ơn khán giả đã cổ vũ luôn cổ vũ cho HAGL. Tình yêu của khán giả là tài sản lớn nhất của CLB HAGL.

Do đó, tôi không bao giờ cho phép đội bóng đặt nặng chuyện thắng thua hơn tình yêu của người hâm mộ. Đá với Hà Nội, tôi cũng yêu cầu HAGL phải chơi tấn công, đá một trận đấu đẹp để phục vụ cho khán giả cả nước. Nếu năng lực không bằng đối thủ thì mình thua thôi. Điều đó phải chấp nhận thôi.

bau-duc-cu-vai-tran-xay-ra-tranh-cai-trong-tai-bat-lao-roi-xin-loi-l

Tôi biết nhiều người hâm mộ yêu mến CLB HAGL sẽ buồn vì kết quả của trận đấu trong ngày hôm qua, nhưng các cháu đã nỗ lực hết mình, đá hết mình và chơi đúng với sự mong đợi của mọi người. Còn kết quả trận đấu bị ảnh hưởng vì những điều gì, tôi nghĩ người hâm mộ cả nước xem đều rõ ràng, dư luận cũng lên tiếng trong cả ngày hôm nay, Ban trọng tài đã thừa nhận sai sót”.

Bầu Đức nói thêm với Saostar: “Không riêng HAGL, tôi muốn Ban trọng tài VFF phải chấn chỉnh công tác trọng tài để công bằng cho tất cả đội bóng ở V.League. Không phải đá vài trận lại xảy ra tranh cãi, trọng tài bắt bậy làm ảnh hưởng kết quả. Cuộc chơi phải sạch, sòng phẳng và công bằng, tuy không thể đòi hỏi sự tuyệt đối nhưng không thể nào trọng tài sai mãi được. Sai một quả phạt đền, một thẻ phạt đã có thể làm ảnh hưởng đến cả trận đấu, thậm chí là cho cả giải đấu.

Không chấn chỉnh trọng tài, tôi nghĩ bóng đá Việt Nam sẽ còn mất niềm tin nghiêm trọng với khán giả cả nước, mà mất niềm tin thì coi như mất hết”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!