Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bầu Đức đang khiến Công Phượng, Tuấn Anh đánh mất “giá trị nghề nghiệp”

Bầu Đức đang khiến Công Phượng, Tuấn Anh đánh mất “giá trị nghề nghiệp”

Thứ 2: 08/03/2021 10:54

Quan điểm “đá cho vui” của bầu Đức khiến nhiều người không đồng tình vì cho rằng ông đang làm hại những đứa con cưng của mình là Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn…

Năm 2019, bầu Đức từng gây chấn động với phát biểu “đá cho vui” của mình, cụ thể bầu Đức nói: “Đưa lứa cầu thủ Công Phượng lên V.League đá không rớt hạng là may rồi. Tôi không ham hố gì cạnh tranh vị trí trong nước miễn sao đội có đủ lực lượng để đá. HAGL không có động lực để đầu tư vô địch, đá cho vui.

Sự thật HAGL không có động lực phấn đấu để đá giành ngôi vô địch. Nếu có cầu thủ nào của HAGL được các đội bóng nước ngoài “để mắt” là tôi sẽ cho đi. Chỉ đá tàm tạm trong nước cho vui thôi, giữ hạng là được”.

bau-duc-dang-khien-cong-phuong-tuan-anh-danh-mat-gia-tri-nghe-nghiep

Đến giờ đã 2 năm trôi qua nhưng lời tuyên bố của bầu Đức vẫn còn được nhắc mãi. Thậm chí nó còn là câu chuyện được người hâm mộ bàn tán không có hồi kết. Nhất là mới đây, khi HLV Kiatisak cho biết ông muốn cùng HAGL cạnh tranh chức vô địch, thậm chí là cùng đội bóng này giành được nhiều thành tích tốt hơn để vươn tầm châu lục. Nhưng bầu Đức lại một mực phản đối và cho rằng ông không muốn đặt mục tiêu cao cho HAGL như lời Zico Thái nói.

“Kiatisak muốn vô địch là chuyện của anh ấy, tôi không muốn thế. Nếu Kiatisak nói rằng cậu ấy muốn vô địch V.League, tôi nghĩ tốt nhất mọi người nên hỏi Kiatisak. Bản thân tôi chưa bao giờ nói điều đó.

Từ khi mời Zico Thái về đây, rồi trước đó nữa, tôi chưa hề đặt mục tiêu vô địch V.League. Cho đến hiện tại vẫn vậy, tôi không đặt ra bất cứ mục tiêu nào cho HAGL ở mùa giải năm nay”, bầu Đức nói.

Nếu đánh giá một cách khách quan thì quan điểm của bầu Đức đang “làm hại” nhiều cầu thủ. Bời không xét đến việc thỏa mãn đam mê, vì người hâ mộ thì chắc chắn cầu thủ nào cũng ao ước có được những danh hiệu. Vậy mà bầu Đức nói thế, vô hình lại khiến các cầu thủ đánh mất đi “mục tiêu” của đời mình.

bau-duc-dang-khien-cong-phuong-tuan-anh-danh-mat-gia-tri-nghe-nghiep

Đã 6 năm trôi qua kể từ khi lứa Công Phượng, Tuấn Anh được đôn lên chơi ở V-League, nhưng danh hiệu vẫn luôn là thứ gì đó rất xa xỉ với họ, gần như không thể thực hiện được.

Nói về thực trạng của HAGL hiện tại, HLV Chung Hae – seong cho biết: “Khi xem các trận đấu của HAGL, tôi thấy buồn. Bởi vì các cầu thủ chơi bóng mà không vui. Tôi muốn lãnh đạo HAGL có thể giúp các cầu thủ vui hơn trong cuộc sống và tìm niềm vui ở bóng đá”.

Trang KQXS thấy những lời nói của ông Chung như mũi tên bắn trúng tim đen của những người yêu mến đội bóng phố Núi cũng như các cầu thủ HAGL. Khi nói “đá cho vui” cũng đồng nghĩa ràng đá không có mục tiêu. Trong khi danh hiệu chính là thước đo đánh giá sự thành công của một đội bóng.

Có thể bản thân Công Phượng, Tuấn Anh vẫn luôn khao khát có được những danh hiệu danh giá cho mình nhưng sống trong một tập thể chỉ “đá cho vui” theo lời của bầu Đức thì sẽ rất khó để họ thực hiện được.