Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bầu Đức: ‘HAGL không mạnh bằng Hà Nội, nhưng tôi tự hào vì cầu thủ của mình không bao giờ đá bẩn’

Bầu Đức: ‘HAGL không mạnh bằng Hà Nội, nhưng tôi tự hào vì cầu thủ của mình không bao giờ đá bẩn’

Thứ 4: 07/09/2022 11:48

Mặc cho cầu thủ Hà Nội FC liên tục có những hành động bạo lực ở giai đoạn lượt đi V-league 2022 nhưng HAGL của bầu Đức vẫn tự hào về đội bóng của mình khi các cầu thủ HAGL có lối đá đẹp nhất giải, nhận ít thẻ phạt nhất. 

Giai đoạn lượt đi V-league 2022 có ý nghĩa rất lớn với nhiều đội bóng khi quyết định số phận của cả mùa giải. Vì thế những vòng đấu gần đây xuất hiện khá nhiều pha chơi bóng thô bạo quá mức cần thiết. 

Đáng chú ý nhất có lẽ là tình huống hậu vệ Đỗ Duy Mạnh của Hà Nội FC đánh nguội cầu thủ Jermie Lynch của Bình Định. Pha vung cùi chỏ xấu xí của Duy Mạnh đã khiến anh phải nhận thẻ đỏ trực tiếp. 

bau-duc-hagl-khong-manh-bang-ha-noi-n

Theo thống kê từ đầu mùa giải đến giờ, Hà Nội FC và Bình Định là 2 đội bóng phải nhận thẻ đỏ nhiều nhất. Mỗi đội phải nhận lần lượt 4 và 3 thẻ, bằng với SLNA. Đứng sau là Nam Định, Hải Phòng, Sài Gòn FC và TP.HCM… đây cũng là những đội bóng có các cầu thủ chơi bóng bạo lực quá mức cần thiết và phải nhận thẻ đỏ. 

Trong bối cảnh giải đấu năm nay đang có xu hướng bạo lực gia tăng thì HAGL của bầu Đức vẫn giữ được nét đẹp trong lối chơi khi là đội bóng phải nhận ít thẻ phạt nhất. HAGL chưa phải nhận bất cứ thẻ đỏ nào và chỉ phải nhận 8 thẻ vàng từ đầu mùa giải. 

bau-duc-hagl-khong-manh-bang-ha-noi-n

Chính vì thế bầu Đức cảm thấy tự hào về điều này: “HAGL không giàu thành tích như Hà Nội nhưng cầu thủ của tôi không bao giờ đá bẩn, đá láo. Chúng tôi có lúc lên rồi xuống hạng nhưng lối chơi trong suốt 20 năm nay vẫn không thay đổi. Như tôi đã nói HAGL không làm bóng vì danh hiệu, chúng tôi chỉ muốn mang đến những màn trình diễn cống hiến cho NHM bóng đá Việt Nam.

Hàng năm HAGL đều tổ chức thi tuyển và có hàng ngàn ứng viên nhí ứng tuyển. Điều đầu tiên tôi yêu cầu đội trợ lý của mình là phải kiểm tra xem học bạ của các học viên xem có đạo đức tốt không rồi mới xét đến kỹ năng. HAGL luôn chú trọng rèn luyện đạo đức cho các cầu thủ. Tư tưởng đá lao sẽ không tồn tại khi đã trở thành người của học viện”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!