Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bầu Đức hứa hẹn: ‘Nếu Công Phượng ở lại, tôi sẽ cho làm Phó GĐ tiếp quản doanh nghiệp HAGL’

Bầu Đức hứa hẹn: ‘Nếu Công Phượng ở lại, tôi sẽ cho làm Phó GĐ tiếp quản doanh nghiệp HAGL’

Thứ 7: 24/09/2022 11:33

 

Sau mùa giải 2022 này, khá nhiều cầu thủ trụ cột của HAGL sẽ hết hạn hợp đồng. Vì thế tương lai của các cầu thủ như Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường… đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. 

Thời gian qua có rất nhiều thông tin đồn đoán khác nhau về cuộc chia tay giữa bầu Đức và 1 số cầu thủ HAGL. Vì thế để NHM bớt hoang mang lo lắng, và các cầu thủ thêm phần yên tâm tập luyện thi đấu trong thời gian còn lại của hợp đồng, ông chủ đội bóng phố Núi - Đoàn Nguyên Đức đã lên tiếng chia sẻ:

“Chi có yêu mến thì người ta mới xôn xao, chờ đợi và quan tâm đến chặng đường tiếp theo của lứa cầu thủ này. Với dư luận, tôi không quan tâm nhiều vì tôi đã có chiến lược riêng cho mình. Nhiều năm qua tôi không công khai việc treo thương, nhưng nội bộ đội bóng tôi vẫn luôn nói với các cầu thủ của mình rằng, cứ đá có điểm ở V-League là có thưởng tiền. Chuyện tiền bạc nếu tôi xử sự không khéo có thể làm hư con người, nên tôi rất cẩn thận về vấn đề này. 

bau-duc-hua-hen-neu-cong-phuong-o-lai-toi-se-cho-lam-pho-gd-tiep

Còn chuyện mọi người hay hỏi là liệu một số cầu thủ trụ cột có nói lời chia tay với HAGL sau mùa giải này hay không thì tôi cũng không thể chắc chắn. Nhưng tại sao mọi người không nghĩ theo chiều ngược lại là sẽ không có ai ra đi cả? (bầu Đức cười). 

Khi được hỏi ở thời điểm hiện tại các cầu thủ HAGL đã có quyền đàm phán với câu lạc bộ mới chưa, bầu Đức đã khẳng định: “Họ được phép làm điều đó vài tháng trước khi kết thúc hợp đồng vào cuối năm 2022. Nhưng đến giờ này vẫn chưa có cầu thủ nào đề nghị với tôi về việc cho phép rời Pleiku cả. Và cũng chưa có nhà môi giới nào gặp tôi để bàn chuyện đó. 

Nhiều người nói tôi ràng buộc cầu thủ của mình nên họ sợ không dám rời đi. Tôi xin khẳng định là mình không hề có điều khoản ràng buộc nào với họ. Họ không gặp tôi nói chuyện chỉ đơn giản vì không có gì để nói bởi chính họ cũng chưa muốn đầu quân cho nơi khác. 

À quên!, cách đây 2 năm cũng có nhiều cầu thủ đến gặp tôi để đề nghị được chơi tiếp cho HAGL đến cuối sự nghiệp. Đó là lúc mà tôi nhận được nhiều lời đề nghị tăng viện cầu thủ cho các đội ở V-League”. 

bau-duc-hua-hen-neu-cong-phuong-o-lai-toi-se-cho-lam-pho-gd-tiep

Về việc dư luận cho rằng cầu thủ HAGL muốn được ra đi vì lương thưởng thấp hơn so với 1 số CLB khác ở V-League, bầu Đức thẳng thắn nói: “Họ có nói thẳng là thương tháng của họ là bao nhiêu không? Lương của đồng nghiệp ở các nơi khác là bao nhiêu không? Không hề. Tôi dám khẳng định rằng lương của các cầu thủ HAGL so với mặt bằng chung là từ bằng cho tới cao hơn. 

Bao năm qua tôi không công khai việc treo thưởng nhưng ở nội bộ tôi vẫn khuyến khích các học trò cứ đá đi, có điểm ở V-League là có thưởng. Chuyện tiền bạc với tôi không phải là vấn đề quá lớn. Ở HAGL, cầu thủ ngoài nhận lương thưởng đá giải còn được hưởng 100% các hợp đồng quảng cáo. Những cầu thủ cho mượn, họ cũng được hưởng toàn bộ lương thưởng ở CLB mới. HAGL luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các cầu thủ gia tăng thu nhập của mình ở mức cao so với mặt bằng chung. 

Mặc dù không phải cầu thủ HAGL nào cũng có thêm tiền quảng cáo nhưng họ đều không bị túng thiếu tiền bạc. Hãy nhìn vào bãi đậu xe cạnh sân tập của HAGL bạn sẽ thấy có nhiều xe hơi đắt tiền mà những cầu thủ chân chính nhà bầu Đức có được. Nhiều cầu thủ khác cũng mua được nhà, mua đất, xây nhà to ở quê cho bố mẹ. Nếu hơn chục năm trước họ không lọt vào học viện thì cuộc sống của họ làm gì được như ngày hôm nay”. 

bau-duc-hua-hen-neu-cong-phuong-o-lai-toi-se-cho-lam-pho-gd-tiep

Cuối cùng nói về định hướng nghề nghiệp cầu thủ ở HAGL, bầu Đức nói: “Tôi cũng có những tính toán riêng về việc này. Một ngày nào đó tôi hay giám đốc điều hành CLB nghỉ hưu nhưng đội bóng vẫn cần phải tiếp tục phát triển để sống mãi trong lòng người hâm mộ. 

Tôi có 3 người còn (2 trai, 1 gái), tất cả đều đã trưởng thành, ăn học thành tài nhưng chúng lại không muốn cai quản cơ ngơi mà tôi dày công gây dựng nên tôi cũng không ép. Vì vậy tôi đã nghĩ đến việc chọn lọc các cầu thủ xuất sắc nhất của học viện để định hương vào những vị trí quản lý tập đoàn, hay trở thành HLV ở học viện, HLV HAGL.. 

Dựa trên tư cách đạo đức, tác phong.. tôi đã nhắm được 1 số cầu thủ như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh.. Khi chia tay sân cỏ tôi sẽ đưa họ ra nước ngoài tập huấn với các chương trình đào tạo riêng phù hợp với khả năng của từng người. Nếu khi đó Công Phượng vẫn còn ở lại HAGL, chắc chắn tôi sẽ trao đặc quyền tiếp quản doanh nghiệp HAGL cho cậu ấy” . 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!