Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bầu Đức hứa sẽ ‘bơm tiền’ cho bóng đá Việt Nam nếu VFF đặt mục tiêu World Cup 2026

Bầu Đức hứa sẽ ‘bơm tiền’ cho bóng đá Việt Nam nếu VFF đặt mục tiêu World Cup 2026

Thứ 5: 04/08/2022 18:18

 

Ông chủ đội bóng phố Núi khẳng định sẽ hỗ trợ hết mình nếu bóng đá Việt Nam đặt mục tiêu đến World Cup 2026. 

Với việc FIFA tăng số đội tham dự World Cup 2026 từ 32 lên 48 đội, trong đó châu Á có tổng cộng 8,5 suất khiến nhiều NHM tin rằng bóng đá Việt Nam có cơ hội góp mặt trong ngày hội lớn nhất hành tinh này. 

Lúc này, mặc dù VFF vẫn chưa đặt ra mục tiêu hay kế hoạch nào cụ thể về việc thực hiện ước mơ dự World Cup nhưng chắc chắn rằng bóng đá Việt Nam sẽ không đứng ngoài cuộc đua này vào năm 2026. 

bau-duc-hua-se-bom-tien-cho-bong-da-viet-nam

VFF đang nghiên cứu làm sao có được con đường tốt nhất giúp ĐT Việt Nam đi vào lịch sử. Bầu Đức cũng nói, ông sẵn sàng hỗ trợ hết sức mình cho bóng đá Việt Nam. Còn nhớ vào năm 2019, ông chủ đội bóng phố Núi từng sớm nghĩ chuyện FIFA sẽ tăng số đội tham dự World Cup lên con số 48 và đúng là như vậy. 

Mới đây, bầu Đức đã cũng đã có những chia sẻ thẳng thắn về con đường giúp đội tuyển Việt Nam chạm tới ước mơ dự World Cup 2026: 

“Chúng ta đang có lứa trẻ tốt, đang đi đúng hướng nên vài năm sau hoàn toàn có thêm lứa cầu thủ hay hơn Công Phượng, Quang Hải. Và để thực hiện cần rất nhiều tiền cũng như VFF phải đi đúng hướng.

Vấn đề tiền bạc cho đội tuyển đi châu Âu tập huấn hay mời các đội bóng mạnh cọ xát không khó. Chúng ta có rất nhiều ông bầu, chủ doanh nghiệp tâm huyết thì việc chúng tôi mỗi người mỗi tay đóng góp vào quỹ cho đội tuyển, bóng đá Việt Nam đi World Cup là quá đơn giản. Vấn đề là cách làm của VFF”.

bau-duc-hua-se-bom-tien-cho-bong-da-viet-nam

Bầu Đức nói vậy cũng phần nào khiến VFF có thêm động lực lên kế hoạch chuẩn bị cho World Cup 2026. Trong vài năm trở lại đây, VFF đã thay đổi cách làm việc với tinh thần cầu thị hơn, và giúp bóng đá Việt Nam gặt hái được nhiều thành công hơn. Do đó NHM có thể kỳ vọng VFF có đủ khả năng vạch ra cho bóng đá Việt Nam 1 lộ trình phát triển mới trong những năm tới. 

Lộ trình để bóng đá Việt Nam với tới World Cup 2026 suy cho cùng vẫn nằm ở câu chuyện kinh tế như bầu Đức nói. Nghĩa là chỉ cần có đủ tiềm lực tài chính thì các đội tuyển sẽ được tạo cơ hội tập huấn ở các nền bóng đá phát triển từ lứa trẻ đến ĐTQG. 

Bây giờ vấn đề khó nhất là chuyện tài chính coi như đã được giải quyết vì lời hứa hỗ trợ của bầu Đức, câu chuyện còn lại là chờ VFF xử lý mà thôi.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!