Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bầu Đức: ‘Tôi biết ông Hải thường nói HAGL của tôi chẳng ra gì, nhưng tôi vẫn phải nể ổng’

Bầu Đức: ‘Tôi biết ông Hải thường nói HAGL của tôi chẳng ra gì, nhưng tôi vẫn phải nể ổng’

Thứ 7: 08/05/2021 14:04

Mặc dù có những lúc bất đồng quan điểm với nhau nhưng bầu Đức vẫn dành cho cố HLV Lê Thụy Hải một sự nể trọng rất lớn. Bầu Đức cũng từng thừa nhận rằng nhiều HLV tại Việt Nam chỉ xứng làm học trò của ông Hải mà thôi.

Bầu Đức và cố HLV Lê Thụy Hải vốn nổi tiếng là 2 cái tên có cá tính mạnh bậc nhất của bóng đá Việt Nam. Thậm chí có những lúc người ta ngỡ rằng ông chủ đội bóng phố Núi và ông Hải “không đội trời chung với nhau” về những bất đồng về phát ngôn.

Có không ít lần ông Hải “lơ” khiến cho fan HAGL phải điên tiết với những tuyên bố xem thường dàn cầu thủ trẻ của HAGL với những cái tên như Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh.

bau-duc-toi-biet-ong-hai-thuong-noi-hagl-cua-toi-chang-ra-gi-nhung-toi-van-phai-ne-ong-9020597

Tuy nhiên bầu Đức lại cho rằng bóng đá Việt Nam rất cần những người có tính cách mạnh như ông Hải, thậm chí là càng nhiều càng tốt:

“Tôi biết ông Hải thường nói HAGL của tôi chẳng ra gì. Nhưng đó là chuyện của ông ấy. Tôi không phục cái tính của ổng. Nhưng trên góc độ về nghề nghiệp, tôi cho rằng ở Việt Nam bây giờ không ai bằng được ông Hải. Ông ấy nhiều tuyệt chiêu tinh quái lắm.

Khẳng định một điều Việt Nam mình tìm một HLV như ông Hải là hơi khó. Và gần như với tất cả HLV ngoại từng đến Việt Nam, về chuyên môn không qua ông Hải đâu. Tôi dám khẳng định.

Với tôi ở Việt Nam, không ai nói chuyện nghề với ông Hải được. Tất cả chỉ đều đáng làm học trò ông ấy.

Mỗi người có một cách riêng. Bóng đá mà không có ông Hải thì hơi buồn. Lại chả giải quyết được gì. Trong bóng đá phải có người đối lập, phản biện chứ ai cũng nói xuôi hết thì đâu được.

Tôi cho rằng ông Hải không có gì xấu xa đâu. Nhiều khi là do ông trực tính. Ông Hải có cái tính tình khác người ta. Mỗi người một bản tính. Có ông giữ kẽ, nói tròn vo, huề cả làng. Ông Hải thì thẳng tính. Thấy không được là không được. Chơi là chơi”, bầu Đức chia sẻ.

bau-duc-toi-biet-ong-hai-thuong-noi-hagl-cua-toi-chang-ra-gi-nhung-toi-van-phai-ne-ong-9020597

Bầu Đức cũng thừa nhận ông thấy tiếc khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam không thể thuyết phục ông Hải “lơ” ngồi vào ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia.

“Tôi hoàn toàn không chê ông Hải. Tôi vẫn khẳng định ông Hải là HLV thuộc diện hàng hiếm của bóng đá Việt Nam. Mà thậm chí, ông Hải nếu đằm tính, tuyển Việt Nam sử dụng ông Hải thì còn tuyệt vời hơn nữa. Trên cả tuyệt vời.

Tôi dám nói một câu “xanh rờn”, ông Hải có cực nhiều quái chiêu riêng mà nhiều HLV Việt Nam không có. Chỉ có điều nhiều người không thích ông vì ông có cá tính mạnh thôi. Ông Hải có những cái không đúng, nhưng ông có những cái rất đúng.

Phải trân trọng ổng. Cá tính ổng như thế nào mình không quan tâm. Quan tâm chuyên môn thôi. Mà chuyên môn của ông Hải thì rất cao. Tiếc là VFF không thuyết phục được ông Hải làm HLV trưởng tuyển quốc gia. Mà quả thực rất khó để thuyết phục được ổng, con người cá tính này.

Ông Hải cá tính quá. Không khéo mình không cầm cương được thì cầu thủ lại không ổn. Cách phát biểu của ổng thì làm với VFF không phù hợp, không ngồi với nhau được. Nhưng chả lẽ bắt ổng cầm mà không được phát biểu.

Mà phải nói ổng quái thật! Riêng về đọc trận đấu ông Hải rất nhanh, chuyên môn rất cao. Học trò rất mê ổng. Tôi rất nể ông Hải về chuyên môn. Ổng nói HAGL chẳng ra gì tôi vẫn nể ổng..”.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!