Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bầu Đức: ‘Tôi bỏ 70 tỷ mỗi năm, nhưng cái tôi thu về được người ta có bỏ 700 tỷ cũng không có’

Bầu Đức: ‘Tôi bỏ 70 tỷ mỗi năm, nhưng cái tôi thu về được người ta có bỏ 700 tỷ cũng không có’

Thứ 2: 14/06/2021 10:55

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn nhanh bầu Đức đã có những chia sẻ khá thú vị về chuyện làm bóng đá của mình. 

Mở đầu cuộc trò chuyện, khi được phóng viên hỏi về mong ước gì khi bóng đá Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn biến ước mơ lần đầu tiên bước vào vòng loại cuối cùng World Cup, bầu Đức cho hay: 

“Chưa! Bây giờ tôi nghĩ vẫn còn sớm quá để mà nói chuyện ước. Với cả, tôi rảnh khi nào đâu mà ước. Mà nói thật, tôi không quan tâm đến chuyện đó bởi vì, tôi cứ thích cái gì thì tôi sẽ làm cái đó bằng được. Thất bại thì tôi tính làm kiểu khác cho đến thành công mới thôi.

bau-duc-toi-bo-70-ty-moi-nam-nhung-cai-toi-thu-ve-duoc-nguoi-ta-co-bo-700-ty-cung-khong-co

Nhưng mà để thành công không đơn giản đâu, quá trình làm có lúc thắng có lúc thua. Đương nhiên, không có chuyện ai đó bách chiến bách thắng. Nói vậy là nói khoác. Nên dù gì thì gì, việc của mình vẫn là phải lao vào làm. Mình lao vào việc một cách say mê thì gọi là đam mê thôi. Hay nôm na còn gọi là yêu nghề.

Chuyện bóng đá cũng vậy. Tôi làm vì rất thích bóng đá. Nhưng có cái cục tức này mình nhịn mãi không nổi. Tức là trước đây, Việt Nam mình cứ gặp Thái là sợ. Cầu thủ rồi huấn luyện viên gặp Thái Lan thằng nào cũng lo sợ hết. Gặp nó là mình thua. Chu! Nghĩ sao mà bực bội trong con người. Khó chịu hết được.

Từ đó, tôi quyết đầu tư, muốn làm cho thật bài bản. Sở dĩ mà hồi 2006 tôi bắt tay với Arsenal làm học viện bóng đá cũng chỉ vì bóng đá Thái Lan. Tôi nói, bây giờ mình không sợ Thái và đá chiếu trên ở Châu Á là nhờ từ chỗ bực quá nên tôi quyết phải làm tới nơi tới chốn, làm cho kỳ được mới chịu. Đó là vì tinh thần dân tộc”.

Bên cạnh đó, bầu Đức cũng cho biết mong ước của mình là luôn cố gắng xây dựng bóng đá đẹp mắt, cống hiến cho người hâm mộ. Và hiện tại ông rất tự hào với những thành quả có được cùng lứa Công Phượng:

Tôi muốn đào tạo được 1 lớp người mới chơi bóng đá đẹp thật đẹp. Mà muốn đào tạo thì phải xây dựng trường lớp, cơ sở sân bãi, hệ thống nội dung giảng dạy… đầy đủ hết. Tôi đầu tư tất cả từ đội lớn đội nhỏ, từ đào tạo, đến thi đấu… cỡ 70 tỷ mỗi năm.

bau-duc-toi-bo-70-ty-moi-nam-nhung-cai-toi-thu-ve-duoc-nguoi-ta-co-bo-700-ty-cung-khong-co

Cái mà tôi thu về được người ta có bỏ 700 trăm tỷ cũng không có! Lớp đầu như Phượng, Toàn, Trường, Tuấn Anh…, tụi nó đến bây giờ là mỹ mãn. Chưa bao giờ có một thái độ gì gọi là hỗn láo, nói nôm na dân giã là mất dạy từ trên sân cỏ đến sinh hoạt cá nhân.

Tôi có cảm giác như người cha đang nhắc về những đứa con mà mình chăm bẵm bao năm?Nuôi chúng như nuôi bầy con bao nhiêu năm rồi, bây giờ dần trưởng thành thì mình mừng và sướng chứ. Bạn cũng nuôi con bạn biết đấy, mỗi năm con mình một lớn, một khác là mình vui lắm. 

Nhớ hồi 2008 tập trung khóa đầu tiên, hồi tụi nó mới 12 tuổi, đêm nhớ nhà cả đám khóc như ri. Nó khóc thâu đêm cả tháng luôn. Đi dỗ tụi nó thôi cũng mệt. Mệt muốn chết. Bây giờ thành người lớn hết rồi. Có khả năng đi xa hết rồi, thằng đi châu Âu, thằng đi Hàn Quốc, rồi Thái Lan,…”

Ông chủ đội bóng phố Núi cũng bộc bạch, được làm bóng đá là niềm hạnh phúc của ông: 

Nói chung, riêng bóng đá là phải thích, không thích không làm được. Thí dụ là bạn, nếu bạn mà không yêu mến nó, liệu bạn có thể bỏ một cục tiền ra như thế để trả lương cho ông huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia? Cá nhân tôi quyết định trả lương cho ổng nếu mà không vì tôi yêu quý thì không bao giờ tôi làm. Nuôi dưỡng cái gì cũng phải do mình thích đã.

Còn tất nhiên, có những người không thích vẫn làm được. Nhưng mà một thời gian ngắn thôi là người ta hàng. Như phong trào đầu tư đội bóng đó, sau khi hết cao trào người ta hàng liền.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!