Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bầu Đức: ‘Tôi không cần HAGL vô địch kiểu nửa mùa, giải châu Á có được chơi hay không thì tùy’

Bầu Đức: ‘Tôi không cần HAGL vô địch kiểu nửa mùa, giải châu Á có được chơi hay không thì tùy’

Thứ 6: 24/09/2021 10:27

HAGL không được công nhận chức vô địch V-League 2021 khiến cho không ít CĐV tiếc nuối vì màn trình diễn ấn tượng của các cầu thủ đội bóng phố Núi ở mùa giải này. Tuy nhiên, bầu Đức lại có suy nghĩ hoàn toàn khác. 

Chiều 23/9, VFF đã đưa ra quyết định chính thức về kết quả của các đội bóng ở mùa giải V-League 2021. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 mà giải đấu phải dừng giữa chừng nên sẽ không có đội bóng vô địch cũng như không có suất xuống hạng nào. 

Điều này đồng nghĩa rằng HAGL sẽ không được công nhận danh hiệu vô địch mùa này dù đang đứng đầu bảng xếp hạng sau 12 vòng đấu. SLNA cũng sẽ tránh không bị xuống hạng khi đang đứng chót bảng. 

bau-duc-toi-khong-can-hagl-vo-dich-kieu-nua-mua-giai-chau-a-co-duoc-choi-hay-khong-thi-tu

Quyết định này khiến nhiều CĐV HAGL tiếc nuối vì mùa giải này các chàng trai phố Núi có những màn trình diễn ấn tượng và thể hiện được sức mạnh hủy diệt của mình. Nếu mùa giải vẫn được diễn ra thì cơ hội HAGL vô địch vẫn rất lớn. Tuy nhiên nếu đánh giá một cách khách quan thì quyết định của VFF lại đảm bảo sự công bằng cho các đội bóng.

Nếu như một số cầu thủ và các CĐV HAGL tỏ ra nuối tiếc thì bầu Đức lại không nghĩ như vậy. Chủ tịch HAGL có những phản ứng khá gay gắt trước ý kiến cho rằng nên trao chức vô địch cho HAGL tại V-League 2021. 

“Giải đá chưa xong, thậm chí chưa hết nửa mùa thì vô địch cái gì? Nói thật, tôi không cần chức vô địch kiểu đó. Trước đây, tôi đã nói rõ điều này rồi. Tất cả đều phải vì cái chung của bóng đá Việt Nam. Với tình hình dịch bệnh COVID-19 chẳng biết đường nào mò, rất cần thiết phải dừng giải đấu để bảo đảm an toàn là trên hết.

bau-duc-toi-khong-can-hagl-vo-dich-kieu-nua-mua-giai-chau-a-co-duoc-choi-hay-khong-thi-tu

Đá bóng không chơi lúc này thì chơi lúc khác, có chết ai đâu? HAGL không vô địch lúc này thì chờ cơ hội vô địch lúc khác, chả ảnh hưởng gì cả. Thú thật, chúng tôi đã từng vô địch V-League rồi nên thấy nó cũng bình thường.

Hơn nữa, mùa này mới đá lỡ cỡ thì dừng giải, xóa bàn cờ làm lại thôi, mắc gì phải có đội vô địch. VFF quyết sao HAGL vẫn ủng hộ, cũng như giải châu Á có chơi hay không thì tùy”.

VFF sẽ căn cứ vào kết quả chuyên môn của các đội bóng tính đến hết vòng 12 V-League để làm cơ sở báo cáo lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và quyết định đại diện Việt Nam tha dự các giải đấu cấp CLB. 

Nếu AFC đồng ý thì HAGL sẽ được tham dự AFC Champions League, 2 đội đứng sau là Viettel và Than Quảng Ninh sẽ dự AFC Cup 2022. Tuy nhiên CLB Than Quảng Ninh đã giải thể nên câu chuyện đội bóng nào sẽ được nhận suất thay thế vẫn chưa được tính đến. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!


a