Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bầu Đức: “Tôi không làm bóng đá kiểu ăn thua như trước nữa”

Bầu Đức: “Tôi không làm bóng đá kiểu ăn thua như trước nữa”

Thứ 2: 25/01/2021 15:38

Đã lâu lắm rồi, bầu Đức mới lại ra sân Pleiku xem HAGL thi đấu. Ông tỏ ra rất vui khi thấy có nhiều khán giả cũng đến sân cổ vũ cho đội nhà.
Sau trận đấu gặp SLNA, bầu Đức nở nụ cười rất tươi khi thấy có nhiều khán giả nán lại bày tỏ tình cảm lớn cho các cầu thủ HAGL và HLV Kiatisak. Ông bầu càng tỏ ra hạnh phúc khi biết tin có nhiều người hâm mộ ở các địa phương khác nhau trên cả nước cũng dồn về Gia Lai để cổ vũ cho đội nhà.

Trong phòng hợp báo sau trận đấu, Zico Thái cũng bày tỏ niềm vui của mình rằng: “Lâu lắm rồi, tôi không thấy bầu Đức cười và hạnh phúc như thế. Tôi cũng muốn cảm ơn những người hâm mộ đã đến sân cổ vũ cho HAGL”.

bau-duc-toi-khong-lam-bong-da-kieu-an-thua-nhu-truoc-nua-

Niềm vui của bầu Đức chính là có nhiều khán giả đến sân của Pleiku mặc dù thời tiết ở đây khá lạnh. Trận đấu gặp SLNA ước tính có khoảng 15 nghìn khán giả đến sân cổ vũ cho đội nhà. Một điều đặc biệt là có nhiều khán giả đến từ nhiều địa phương trên cả nước. Có người từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Phước cũng lặn lội đến sân Pleiku để chứng kiến những màn trình diễn của thầy trò HLV Kiatisak.

Trước trận gặp SLNA, bầu Đức từng chia sẻ: “Tôi bây giờ không máu me, không làm bóng đá kiểu ăn thua như trước nữa. Nói đơn giản là tôi không nghĩ chuyện thắng thua nữa, cho nhẹ đầu để ăn cho ngon ngủ cho yên. Bóng đá với tôi bây giờ là giải trí, đá đẹp, bà con sướng, khán giả đến sân đông vui. Thế là đủ rồi. Bạn biết đấy, Gia Lai là tỉnh nghèo, ít có điều kiện để người dân giải trí nên cứ cuối tuần, thấy họ rần rần mua vé xem bóng đá là tôi thấy vui lắm”.

bau-duc-toi-khong-lam-bong-da-kieu-an-thua-nhu-truoc-nua-

Những năm đầu thập niên 2000, bầu Đức được biết là ông bầu sẵn sàng bỏ tiền ra để mua danh hiệu. Ông có thể chi núi tiền ra để biến HAGL thành 1 thế lực trong làng bóng đá. Tuy nhiên sau đó bầu Đức đã không còn dùng tiền mua sao nữa mà chuyển sang công tác đào tạo cầu thủ trẻ giúp phát triển bóng đá nước nhà. Những cái tên như Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh là những sản phẩm tiêu biểu.

Mùa giải này, HAGL đã đầu tư khá nhiều tiền khi mời HLV Kiatisak và các cầu thủ chất lượng. Tuy nhiên mục tiêu của bầu Đức vẫn chỉ là đá cho vui, ông không quan trọng những danh hiệu, chủ yếu là sự yêu mến của khán giả dành cho họ là điều đáng được trân trọng nhất.