Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bầu Đức: “Tôi trả lương cầu thủ cao nhất Việt Nam, không có tôi cuộc đời họ đi về đâu?

Bầu Đức: “Tôi trả lương cầu thủ cao nhất Việt Nam, không có tôi cuộc đời họ đi về đâu?

Thứ 2: 23/11/2020 14:41

Mới đây, bầu Đức đã có những chia sẻ khá thẳng thắn về mục tiêu thi đấu của đội ở mùa giải mới 2020 khi có HLV mới về dẫn dắt.

Đã từng có nhiều ý kiến cho rằng việc bầu Đức đưa ra điều lệ cho các cầu thủ HAGL chỉ được phép ra đi khi 28 tuổi là vô lý, bảo thủ. Bởi khi đó các cầu thủ đã chững tuổi, không còn nhiều cơ hội khi đến với môi trường mới. Vì thế có người đã đặt ra câu hỏi bầu Đức làm vậy liệu các cầu thủ có cảm thấy hạnh phúc hay không.

Trả lời câu hỏi này, ông chủ đội bóng phố Núi đã thẳng thắn đưa ra quan điểm của mình với KQXS: “Mấy đứa vào Học viện HAGL JMG từ là một đứa con nít nhỏ xíu không biết gì, từ những gia đình phần lớn khó khăn để rồi được đào tạo trở thành cầu thủ giỏi như hiện nay, trả ơn còn không hết lấy gì mà không vui. Gia đình nuôi đến 10 tuổi, tôi nuôi đến 25 hay 28 tuổi. Ai nuôi nhiều hơn?

bau-duc-toi-tra-luong-cau-thu-cao-nhat-viet-nam-khong-co-toi-cuoc-doi-ho-di-ve-dau-2614005

Nếu không có tôi, cuộc đời các cầu thủ này đi về đâu? Trong khi từ một đứa chân đất, nghèo rớt mồng tơi, giờ tụi nó có văn hóa (học đến đại học), biết ngoại ngữ, đá banh giỏi, được mọi người yêu mến và kiếm được tiền. Vậy thì sao tụi nó không hạnh phúc được khi thi đấu ở HAGL?

Tôi khẳng định cầu thủ của tôi không có đứa nào có tâm lý gọi là nản và muốn ra đi cả. Chỉ có dư luận tự nói thôi, chứ có đứa nào xin tôi đi đâu. Tụi nó vui vẻ sống và thi đấu vì tụi nó hiểu cuộc đời của tụi nó do ai tạo ra. Nên đừng có đặt vấn đề 23 tuổi, 25 tuổi hay 28 tuổi mới được ra đi.

bau-duc-toi-tra-luong-cau-thu-cao-nhat-viet-nam-khong-co-toi-cuoc-doi-ho-di-ve-dau-2614005

Lấy ví dụ như Công Phượng cách đây 15 năm đi. Đến tuyển sinh ở học viện còn không có tiền đi từ Nghệ An lên Gia Lai, nên gia đình phải bán lúa và heo để đi.

Còn bây giờ Phượng giàu có, có trình độ văn hóa, lấy vợ con nhà giàu, đám cưới linh đình. Vậy cuộc đời nó ai tạo ra đó? Không phải tôi tạo à? Vì vậy, Công Phượng hay bất kỳ cầu thủ nào cũng không dám đòi hỏi bất cứ thứ gì. Tôi khẳng định luôn còn đòi đi chẳng qua là báo chí đòi thôi.

Ngoài ra, bầu Đức còn khẳng định ông là người trả lương cho các cầu thủ cao nhất Việt Nam ở từ trước đến giờ: “Có báo còn nói lương cầu thủ HAGL chỉ có 15 triệu đồng/tháng. Tôi dám khẳng định lương cơ bản của cầu thủ HAGL hiện tại có mặt bằng cao nhất Việt Nam với bình quân 40 triệu đồng/tháng.

Vậy mà tôi đọc tờ báo nào đó nói rằng Công Phượng về CLB HAGL chỉ nhận lương 15 triệu đồng/tháng. Trời! Đối với tụi nó, chẳng đứa nào quan tâm chuyện lương 40 triệu đồng/tháng đâu, vì tụi nó còn kiếm được nhiều hơn nữa từ chuyện khác.

bau-duc-toi-tra-luong-cau-thu-cao-nhat-viet-nam-khong-co-toi-cuoc-doi-ho-di-ve-dau-2614005

Như vừa rồi, tôi và Hải Nutifood vừa cho Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh, Minh Vương và Hồng Duy quán cà phê Ông Bầu quy mô lớn ở quận 10. Chúng tôi cho để cầu thủ cảm thấy vui và gắn bó lâu dài”.

Có thể thấy hiếm có ông bầu nào ở Việt Nam chiều chuộng cầu thủ như bầu Đức, nhìn lại suốt thời gian qua đúng là những cầu thủ gắn bó với ông luôn nhận được những giá trị lớn lao về cả tinh thần lẫn vật chất.