Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bầu Đức: “Tôi tự hào về bọn nhỏ, Công Phượng, Xuân Trường đều đã có sự nghiệp riêng bên cạnh bóng đá”

Bầu Đức: “Tôi tự hào về bọn nhỏ, Công Phượng, Xuân Trường đều đã có sự nghiệp riêng bên cạnh bóng đá”

Thứ 4: 17/03/2021 09:43

Bầu Đức đã bỏ ra không ít tiền để làm bóng đá và ông luôn tự hào về “những đứa trẻ HAGL” khi được chứng kiến sự trưởng thành của các học trò theo năm tháng.

Như vậy, HAGL đã có mặt trên bản đồ bóng đá Việt Nam được tròn 2 thập niên. Khi được hỏi sẽ chuẩn bị gì cho dịp kỷ niệm đặc biệt này, bầu Đức cho biết ông sẽ tổ chức một buổi lễ và mời tất cả những cầu thủ từng gắn bó với đội bóng trong suốt 20 năm qua: “Chắc chắc tôi sẽ tổ chức bởi đây dịp đặc biệt mà, nhưng ít nhất cũng phải đợi tình hình dịch bệnh qua đi đã.

Kế hoạch của tôi sẽ mời lại tất cả các cầu thủ từng gắn bó, góp công sức với HAGL suốt 20 năm qua. Sẽ mời những cầu thủ ngoại binh ở xa như Dusit, Thonglao, Chukiat, Sakda, HLV Arjhan Somgamsak… à cả Evaldo nữa, liên lạc đưa qua luôn.

bau-duc-toi-tu-hao-ve-bon-nho

Còn các cầu thủ nội đã nghỉ hay đang thi đấu tại Việt Nam như Nguyễn Mạnh Dũng, Minh Đức, Hữu Đang, Văn Sỹ Hùng, Lee Nguyễn và rất nhiều người khác nữa cũng sẽ mời về tụ lại với nhau chơi cho vui chứ. Chắc chắn không quên ai cả”.

Nói về việc có nhiều ông bầu và thế hệ cầu thủ rút lui khỏi bóng đá, bầu Đức cũng khẳng định cá nhân ông tin rằng mỗi người đều có đam mê của riêng mình, nên ông tôn trọng quyết định của họ, đồng thời cảm thấy hạnh phúc vì vẫn được sống với đam mê của mình trong suốt 20 năm qua.

bau-duc-toi-tu-hao-ve-bon-nho

Nhắc lại những năm tháng đã qua, bầu Đức chia sẻ lại kỷ niệm: “Khoảnh khắc vui sướng, hạnh phúc thì nhiều, khó mà kể hết từ những chức vô địch V-League, Công Phượng ghi bàn vào lưới Úc… Nhưng cảm xúc nhất vẫn là lúc U21 HAGL, mà lúc đó bọn nhỏ mới 18-19 tuổi chứ mấy vô địch chức U21 quốc tế tại Cần Thơ vào năm 2014. Bóng đá thua 2 tuổi là cách biệt lớn, vậy mà đám nhỏ ‘ăn’ luôn được U21 Thái Lan. Tôi sướng đến độ đứng lên giơ tay ăn mừng, mà lúc đó rất tự nhiên chứ không diễn gì. Bức hình đó giờ tôi vẫn rất quý”.

bau-duc-toi-tu-hao-ve-bon-nho

Cuối cùng khi được hỏi điều gì khiến ông cảm thấy tự hào nhất, bầu Đức cho hay: “Tôi tự hào về bọn nhỏ. Mới đây nhìn thấy rồi, Xuân Trường chững chạc phát biểu trong cái ngày ra mắt trung tâm phục hồi chấn thương đấy, Công Phượng giờ cũng có sự nghiệp riêng bên cạnh bóng đá…

Lục lại lịch sử bóng đá ở mình có mấy cầu thủ nào nói tiếng Anh thành thạo, vài đội Nhật Bản còn bảo qua phải học. Ví dụ như Tuấn Anh, mới 17 tuổi qua Pháp chữa chấn thương không cần phiên dịch, đi một mình ấy chứ.

Bọn nhỏ trưởng thành không phải chuyện đá bóng nữa mà còn phải nên người. Điều này ông Wenger nói với tôi thế, và giáo trình phải bắt buộc có những điều đó. Nhìn bọn nhỏ từng bước trưởng thành, tôi tự hào. Bọn nhỏ tốt nghiệp hết đại học, giờ chững chạc tự tin giao tiếp ngoài xã hội, ngoan ngoãn như thế chẳng còn gì để nói nữa”.

Các bạn đừng quên theo dõi website XSKT của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bản tin mới nhất cũng như nắm bắt kết quả xổ số hàng ngày.