Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bầu Hiển: ‘Trọng tài V-League sai lầm là chuyện bình thường, ĐT Việt Nam ra quốc tế còn bị xử ép nữa là’

Bầu Hiển: ‘Trọng tài V-League sai lầm là chuyện bình thường, ĐT Việt Nam ra quốc tế còn bị xử ép nữa là’

Thứ 2: 22/08/2022 16:00

 

Những ngày qua, câu chuyện trọng tài “thiên vị” quân bầu Hiển và cố tình “xử ép” lính bầu Đức đang là vấn đề nổi cộm được NHM quan tâm. Vì thế bầu Đức đã phải lên tiếng để nói về sự việc này. 

Sau 2 vòng đấu tại V-League 2022, đã có tới 4 trọng tài và trợ lý trọng tài bị đình chỉ nhiệm vụ vì liên tục mắc sai lầm. Khi cuộc đua vô địch càng về cuối, càng căng thẳng thì đội ngũ cầm quân nảy mực lại càng có nhiều sai lầm hơn, mặc dù trưởng ban trọng tài luôn khẳng định họ không hề tiêu cực. 

Đáng nói là những trọng tài bị đình chỉ công tác lại đều dính đến đội bóng của bầu Đức và bầu Hiển. 2 CLB có quan điểm làm bóng trái ngược nhau và vốn không ưa gì nhau từ trước tới giờ. Trong khi bầu Đức từng nói đội bóng của ông chỉ chơi bóng của vui, rớt hạng cũng chẳng sao, miễn là cầu thủ phải đá đẹp, đá cống hiến, thì bầu Hiển từ đầu đến cuối giữ nguyên quan điểm chiến đấu hết mình, phải có thật nhiều chức vô địch để xứng danh là đội bóng mạnh nhất V-League, bỏ ngoài tai mọi thứ với lời nhắn nhủ: “Nói ít thôi, làm nhiều đi”. 

bau-hien-trong-tai-v-league-sai-lam-

Khi cuộc chiến “dằn mặt” nhau giữa 2 ông bầu vẫn chưa đi đến hồi kết thì không hiểu trọng tài vô tình hay hữu ý mà liên tục gây tranh cãi với những quyết định khó hiểu trong các trận đấu của HAGL và Hà Nội FC. Ví dụ như trận đấu giữa Bình Dương và HAGL, trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Nam bị tố cáo là tặng cho Bình Dương 1 bàn thắng vì công nhận bàn thắng bị việt vị của Sỹ Giáp khiến HAGL bị thua. 

Còn trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và HN FC, trọng tài Ngô Quốc Hưng và trợ lý đều bênh không phạt thủ môn Hà Nội dù bị phạm luật trước khi cản phá thành công cú sút 11m của Đỗ Merlo. Nếu tình huống đó trọng tài bắt chính xác hơn chắc chắn đội bóng của bầu Hiển không thể giành chiến thắng. 

Rõ ràng những sai lầm của trọng tài đều làm ảnh hưởng trực tiếp tới thế trận và cục diện cuộc chơi. Và trùng hợp là lại rơi vào đúng CLB của 2 ông bầu có thế lực luôn kèn cựa nhau nên dư luận càng được dịp bàn tán. Theo thống kế từ đầu mùa giải, Văn Toàn có tới 9 tình huống bị phạm lỗi trong vòng cấm nhưng không được trọng tài cho phạt đền. Chính điều này đã gây ức chế lớn cho anh và cả đội. 

Trong khi đó, cầu thủ Hà Nội FC lại thường xuyên gặp may qua mắt được trọng tài. Đó cũng là lý do khiến đội bóng của bầu Hiển nhiều trận thoát thua và vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng 1 cách nhanh chóng. 

bau-hien-trong-tai-v-league-sai-lam-

Hiện các nhà làm giải cũng đang đau đầu với các sai lầm của trọng tài khi công nghệ VAR chưa được áp dụng tại V-League gây ra những tranh cãi không đáng có. Tuy nhiên về phía bầu Hiển, ông vẫn cho rằng đội bóng của mình mạnh nên thắng là chuyện đương nhiên và không có gì phải bàn cãi: “Các bạn bảo tôi mua trọng tài, rồi thao túng V-League nhưng các bạn không có chứng cứ..

Tôi làm bóng vì lợi ích chung của bóng đá Việt Nam chứ không phải kiểu bất chấp vì vài ba cái danh hiệu. Còn chuyện trọng tài sai lầm khi xác định lỗi tôi nghĩ đó là chuyện rất bình thường. ĐT Việt Nam ra quốc tế cũng bị xử ép đấy thôi. Lúc đó các bạn kêu ai?. Hà Nội FC vô địch bao năm, đó là thực lực thật sự, bởi chẳng có ai may mắn được mãi như vậy cả”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!