Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bí ẩn: Trung Quốc thuê trọng tài FIFA để cầu thủ...làm quen trước trận gặp ĐT Việt Nam

Bí ẩn: Trung Quốc thuê trọng tài FIFA để cầu thủ...làm quen trước trận gặp ĐT Việt Nam

Thứ 7: 02/10/2021 15:42

Không thể ngờ rằng đằng sau trận giao hữu giữa ĐT Trung Quốc và Syria chỉ đơn giản là màn “cọ xát” giữa hai đội, nhưng thực tế nó là một sự chuẩn bị vô cùng công phu của Liên đoàn bóng đá nước tỷ dân. 

Để chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu gặp ĐT Việt Nam, ĐT Trung Quốc đã tổ chức trận giao hữu với Syria, kết quả 2 đội hòa nhau 1-1. Vì Liên đoàn bóng đá Trung Quốc áp dụng các biện pháp “cứng rắn” để giữ bí mật chiến lược nên thông tin về trận đấu này là rất ít ỏi. 

Thậm chí các cán bộ truyền thông đi theo ĐT Trung Quốc cũng không được theo dõi trận đấu, họ bị cấm hỏi các chi tiết có liên quan. Bên trong sân cỏ chỉ có các thành viên liên quan đến chuyên môn. Tất cả những gì được chia sẻ chỉ là người ghi bàn và tỷ số trận đấu. 

bi-an-trung-quoc-thue-trong-tai-fifa-de-cau-thu-lam-quen-truoc-tran-gap-dt-viet-nam

HLV Li Tie cũng chỉ tiết lộ một chi tiết nhỏ rằng ông tạo cơ hội cho tất cả các cầu thủ được thi đấu nhưng những người đá chính sẽ thi đấu ít hơn để hạn chế nguy cơ bị chấn thương. Trung Quốc còn tính toán kỹ lưỡng tới mức thuê cả trọng tài FIFA điều khiển trận đấu. Cụ thể đội bóng này cử 4 trọng tài quốc tế, đều là những người làm nhiệm vụ ở AFC Champions League để giúp các cầu thủ của họ làm quen với cách làm việc của trọng tài. 

Mọi thủ tục của trận đấu giao hữu được mô phỏng y hệt như một trận đấu chính thức. Đáng nói là các trọng tài này còn có buổi trò chuyện, giảng dạy cho các cầu thủ về luật cũng như các tình huống nhạy cảm có thể diễn ra trong trận đấu để các cầu thủ lưu ý. 

bi-an-trung-quoc-thue-trong-tai-fifa-de-cau-thu-lam-quen-truoc-tran-gap-dt-viet-nam

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc còn chủ động đổi giờ thi đấu của cả trận giao hữu. Ban đầu họ dự tính chơi vào lúc 19h theo giờ địa phương nhưng sau đó lại quyết định lùi lại 1 tiếng, sát với giờ thi đấu mà họ đã đề nghị lên AFC. Có thể nói, việc thay đổi thời gian thi đấu với ĐT Việt Nam cũng đã nói lên sự tính toán kỹ lưỡng của Liên đoàn bóng đá Trung Quốc rồi.

Trong khi đó, ĐT Việt Nam vẫn duy trì tập luyện vào khung giờ 19h (khoảng 22h Việt Nam) tại UAE và cố gắng thích nghi với mọi thứ nhanh nhất có thể. Theo kế hoạch, đội chỉ có một buổi tập vào lúc 21h giờ địa phương vào ngày 6/10, tại sân thi đấu. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!