Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bị Brazil xé lưới 9 lần, fan phong trào: ‘Sao không cho Công Phượng, Quang Hải đá, mấy thằng Futsal làm được gì’

Bị Brazil xé lưới 9 lần, fan phong trào: ‘Sao không cho Công Phượng, Quang Hải đá, mấy thằng Futsal làm được gì’

Thứ 3: 14/09/2021 11:28

Câu nói sao không cho Công Phượng, Quang Hải vào đá futsal của một fan phong trào khiến nhiều người dở khóc dở cười vì nó vừa thể hiện sự kém hiểu biết vừa thích dạy đời người khác, nghe mà ngán ngẩm!. 

Đẳng cấp chênh lệch khiến cho tuyển futsal Việt Nam nhận thua cách biệt 1- 9 trước Brazil. Tuy nhiên, đây là điều không quá khó hiểu vì Brazil là đội rất mạnh, họ đang đứng thứ 2 thế giới và từng 5 lần giành vô địch World Cup trong khi đó futsal Việt Nam đang đứng thứ 43 thế giới. Và đây cũng là lần thứ 2 chúng ta có mặt ở giải đấu hấp dẫn nhất thế giới này. 

bi-brazil-xe-luoi-9-lan-fan-phong-trao-sao-khong-cho-cong-phuong-quang-hai-da-may-thang-futsal-lam-duoc-gi-

Thế nhưng không hiểu sao vẫn có khá nhiều fan “trẻ trâu” vào chửi thầy trò HLV Phạm Minh Giang là không biết thi đấu mới để thua tận 9 bàn, rồi thì nhà nước nuôi tốn tiền ăn tập, thi đấu không có thành tích gì thật uổng công khiến cho những fan bóng đá chân chính chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm. 

Thiết nghĩ, những ai trách móc các vận động viên của chúng ta đều là những người kém hiểu biết nhưng lại thích thể hiện. Việc được tham dự World Cup hay Olympics đã được coi là vinh dự quá lớn với chúng ta, dù không có được danh hiệu gì thì đó cũng là điều rất bình thường, không nên phê phán hay trách móc. 

Điều buồn cười hơn nữa là có người còn hùng hồn bình luận: “Sao không cho Công Phượng, Quang Hải đá, mấy thằng futsal làm được gì”. Trong khi Công Phượng và Quang Hải là các vận động viên của môn bóng đá 11m, không liên quan gì đến môn futsal mà vẫn có người phát ngôn ra được thì đúng là không biết gì về bóng đá cả. 

bi-brazil-xe-luoi-9-lan-fan-phong-trao-sao-khong-cho-cong-phuong-quang-hai-da-may-thang-futsal-lam-duoc-gi-

Trong khi đó, những NHM nước ngoài (Thái Lan) lại dành sự tôn trọng đến ĐT futsal Việt Nam với những lời động viên, khen ngợi: “ĐT Futsal Việt Nam vẫn là một đội bóng đẳng cấp thế giới. Nếu không, họ đã không có mặt ở World Cup. Cũng không có gì lạ khi phải nhận nhiều bàn thua khi chơi chiến thuật powerplay”. 

“Trận đầu tiên nên không cần đặt nặng. Tôi đã chuẩn bị sẵn tâm lý. Đối đầu với đội vô địch châu Âu như thế là quá tốt. Thái Lan có thể sẽ giành chiến thắng 2 trận tới để tiến vào vòng trọng. Cũng giống như Việt Nam, họ đã chiến đấu và làm hết sức mình nhưng đó là Brazil”. 

Ở lượt trận thứ 2, ĐT futsal Việt Nam sẽ chạm trán đối thủ vừa tầm hơn là Panama – đội bóng cũng để thua 1-5 trước CH Séc ở trận ra quân. Nếu có được kết quả thuận lợi trước đại diện vùng Concacaf, khả năng đi tiếp của ĐT futsal Việt Nam là vẫn còn.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!