Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bị chỉ trích ‘tranh công’ với các cầu thủ, sếp lớn Indo đổ thừa: ‘Tôi bị đẩy lên, chứ tôi báu bở gì’

Bị chỉ trích ‘tranh công’ với các cầu thủ, sếp lớn Indo đổ thừa: ‘Tôi bị đẩy lên, chứ tôi báu bở gì’

Thứ 2: 15/08/2022 10:55

 

Trước làn sóng chỉ trích tranh công nâng cúp của các cầu thủ U16 Indonesia, ông Zainudin Amali đã phải lên tiếng thanh minh cho hành động của mình. 

Trong trận chung kết U16 Đông Nam Á, U16 Indonesia đã đánh bại U16 Việt Nam để lên ngôi vô địch. Và điều đáng chú ý là trong lễ trao giải cho các đội sau trận đã diễn ra sự việc gây tranh cãi lớn. 

Đó là 2 sếp lớn của Indonesia là ông Zainudin Amali (Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao của Indonesia) và ông Mochamad Iriawan (chủ tịch LĐBĐ Indonesia) đã tranh nhau đứng lên vị trí cao nhất để nâng cao chiếc cúp thay vì trao niềm vinh dự đó cho đội trưởng U16 Indonesia trước. 

bi-chi-trich-tranh-cong-voi-cac-cau-thu-sep-lon

Ngay lập tức, hành động này của 2 sếp lớn Indonesia đã vấp phải chỉ trích dữ dội của NHM. Nhiều người còn thẳng thắn cho rằng hành ông Amali và Iriawan không biết xấu hổ khi  “tranh công” với các cầu thủ U16 Indonesia. Khi đội nhà thua thì né tránh, đổ lỗi, nhưng khi thắng thì lại tranh thủ cướp công sức. 

Trước làn sóng chỉ trích dữ dội của dư luận, ông Amali đã lên tiếng giải thích rằng: “Tôi đã đến đó để nhận nhiệm vụ trao giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu và trao huy chương cho người chiến thắng.

Sau khi mọi việc xong xuôi, đến khoảnh khắc chủ tịch AFF trao cúp cho đội trưởng đội vô địch. Và đó là lúc chủ tịch AFF đề nghị tôi cùng chủ tịch PSSI (Iriawan), tổng thư ký PSSI (Yunus Nusi) cùng nhau cầm cúp. Chúng tôi được khuyên nên lên hàng đầu để cùng nhau nâng cúp, sau đó họ đẩy chúng tôi lên chứ chúng tôi không hề ham tranh công của các cầu thủ. 

bi-chi-trich-tranh-cong-voi-cac-cau-thu-sep-lon

Cũng có những khoảnh khắc bị bắt gặp khi nâng cao chiếc cúp. Vì vậy, có thể nó đã diễn ra không như tôi muốn. Nhưng, Iqbal (thủ quân U16 Indonesia) và các cầu thủ vẫn rất vui nên họ đề nghị tôi chụp một bức ảnh tôi cầm chiếc cúp với họ. Có lẽ vì thế nên tôi đã để mọi người hiểu nhầm”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!