Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bị chủ tịch Malaysia ‘dọa’ sa thải nếu thua VN, HLV Brad Maloney bình thản đáp: ‘Tôi đã soạn sẵn đơn xin từ chức rồi’ 

Bị chủ tịch Malaysia ‘dọa’ sa thải nếu thua VN, HLV Brad Maloney bình thản đáp: ‘Tôi đã soạn sẵn đơn xin từ chức rồi’ 

Thứ 4: 08/06/2022 06:15

HLV Brad Maloney đang đứng trước rất nhiều áp lực khi sớm cùng đội bóng mình đang dẫn dắt bị loại khỏi vòng chung kết U23 châu Á và bị chủ tịch LĐBĐ Malaysia dọa sẽ sa thải nếu thua U23 Việt Nam. 

Sau 2 trận thua cùng với cách biệt 3 bàn (1-4 trước Hàn Quốc và 0-3 trước Thái Lan), U23 Malaysia đã chính thức bị loại sớm 1 lượt đấu. Kết quả không tốt này đã khiến HLV Brad Maloney phải đối mặt với nguy cơ thất nghiệp sau khi rời giải. 

Lúc này, ông Brad Maloney đang phải chịu rất nhiều áp lực khi còn 1 trận đấu cuối cùng của vòng bảng gặp U23 Việt Nam. Theo truyền thông Malaysia, Chủ tịch LĐBĐ nước này - ông  Hamidin Mohd Amin đã đăng đàn nói bóng gió về việc sẽ sa thải nhà cầm quân người Úc nếu ông và các học trò không thể giành chiến thắng trước U23 Việt Nam. 

bi-chu-tich-malaysia-doa-sa-thai-neu-thua-vn

“Theo tôi, sẽ có một trận đấu khác ở Tashkent (Uzbekistan), hãy để mọi chuyện kết thúc trước. Khi chúng tôi nhận được báo cáo từ ông ấy (HLV Maloney), tôi nghĩ rằng ủy ban sẽ quyết định. Cứ thi đấu với Việt Nam đã, không chỉ người hâm mộ, tôi cũng thất vọng lắm. Tôi sẽ nói rõ hơn sau khi nhận được báo cáo từ Brad Maloney”, chủ tịch FAM nói.

“Chúng tôi sẽ có hành động phù hợp vì bóng đá quốc gia. Vì vậy, hãy để trận đấu kết thúc, tôi nhận xét lúc này là không công bằng. Ít nhất chúng ta hãy thể hiện điều gì đó trước U23 Việt Nam mặc dù chúng tôi không còn cơ hội vào tứ kết”, vị quan chức này nói thêm. 

Về phía HLV Brad Maloney, ông cũng có những lý giải cho thất bại của U23 Malaysia sau trận thua U23 Thái Lan và chính thức bị loại sớm: 

bi-chu-tich-malaysia-doa-sa-thai-neu-thua-vn

“Không may mắn chỉ là một phần, rõ ràng chúng ta đã có một trận đấu không tốt. Tôi nghĩ chúng tôi đã làm tốt trong 20 phút đầu tiên, nhưng sau khi bị thủng lưới, chúng tôi buộc phải dồn lên tấn công và đã để lộ những khoảng trống để đối thủ khai thác. Malaysia sa lầy khi phạm những sai lầm đơn giản và U23 Thái Lan đã tận dụng rất tốt tình thế này, đó là điều mà một đội giỏi làm được”. 

Sau trận thua thảm U23 Thái Lan, nhà cầm quân người Australia được cho là đã buông xuôi, phó mặc chiếc ghế HLV trưởng của mình. Ông đã soạn sẵn đơn xin từ chức, trả lại nhiệm vụ làm công tác bóng đá trẻ cho Liên đoàn bóng đá Malaysia FAM. 

Cục diện bảng C vòng chung kết U23 châu Á cho thấy U23 Malaysia đã chắc chắn bị loại, lượt đấu cuối cùng sẽ là cuộc cạnh tranh giữa 3 đội U23 Việt Nam, U23 Hàn Quốc và U23 Thái Lan. Lợi thế lớn nhất đang thuộc về U23 Thái Lan còn Việt Nam muốn đi tiếp thì cần thắng và trông chờ trận đấu còn lại diễn ra cùng giờ sẽ là một kết quả có lợi.