Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bị CLB TP.HCM mạnh tay xử lý, Bùi Tiến Dũng lên tiếng ‘tố cáo’ đội nhà thiếu chuyên nghiệp!

Bị CLB TP.HCM mạnh tay xử lý, Bùi Tiến Dũng lên tiếng ‘tố cáo’ đội nhà thiếu chuyên nghiệp!

Thứ 7: 09/04/2022 10:22

Nếu như CLB TP.HCM tỏ ra không khoan nhượng trước hành động đình công của các cầu thủ thì mới đây thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng mạnh dạn lên tiếng tố cáo sự thiếu chuyên nghiệp của đội chủ sân Thống Nhất để đòi lại quyền lợi cho mình và các đồng đội. 

Những ngày gần đây, vụ việc ồn ào ở CLB TP.HCM đang nhận được sự quan tâm lớn của NHM. Theo đó, chiều 7/4 Bùi Tiến Dũng và các đồng đội bất ngờ đình công không tập luyện vì lý do đội chủ sân Thống Nhất chỉ trả cho các cầu thủ 10% phí lót tay do dịch bệnh khó khăn và mùa giải 2021 bị dừng giữa chừng. Với những trường hợp được trả phí lót tay nhiều hơn 10%, số tiền dư sẽ bị CLB trừ vào tiền lót tay mùa giải 2022. 

bi-clb-tp-hcm-manh-tay-xu-ly-bui-tien-dung-len-tieng-

Chứng kiến nhiều cầu thủ Đình Công, CLB TP.HCM đã mời luật sư vào cuộc và sẵn sàng thanh lý hợp đồng với 4 cầu thủ. Ngược lại những cầu thủ khác sẽ được trả thêm 1 phần phí lót tay, tổng cộng là 20% cho nửa sau mùa giải 2021 để xoa dịu bớt tình hình. 

Trước động thái “vừa đấm vừa xoa” của CLB TP.HCM, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã không ngần ngại lên tiếng tố cáo đội nhà: “Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng rất nặng nề đến đời sống bóng đá và các CLB tại Việt Nam, trong đó có CLB TP.HCM mà chúng tôi đang cống hiến cũng không phải ngoại lệ.

Thấu cảm sâu sắc với sự khó khăn của CLB, ở mùa giải 2021, anh em cầu thủ chúng tôi đã đồng cam cộng khổ với đội bóng bằng nhiều hình thức:

1. Không kêu ca, phàn nàn khi bị chậm lương 3 tháng liên tiếp.

2. Chỉ nhận 50% lương trong thời gian nghỉ dịch thay vì nhận 70% đúng như theo hợp đồng.

3. Chấp nhận chia sẻ 50% phí lót tay còn lại.

bi-clb-tp-hcm-manh-tay-xu-ly-bui-tien-dung-len-tieng-

Đặc biệt, anh em chúng tôi luôn cố gắng tập luyện để giữ gìn phong độ và vẫn kiên nhẫn chờ đợi, mong cho đội bóng giải quyết được những khó khăn về mặt tài chính, nhanh chóng lấy lại sự ổn định để tiếp tục đảm bảo đời sống kinh tế, đời sống tinh thần cho cầu thủ.

Cũng xin nhấn mạnh rằng, mối quan hệ giữa CLB và cầu thủ là mối quan hệ được ràng buộc bởi hợp đồng lao động, trong đó có những quy định rất rõ ràng về trách nhiệm, nghĩa vụ mà mỗi bên phải thực hiện. Trong đó, có điều khoản về việc CLB phải chi trả phí lót tay.

Thông cảm với CLB nhưng chúng tôi với tư cách là người lao động, là người cống hiến sức lực – trí tuệ của mình cho CLB, anh em cầu thủ mong muốn được nhận những khoản lót tay như đã thỏa thuận. Suốt thời gian qua, anh em chúng tôi đã chờ đợi, nhưng càng chờ đợi, càng cảm thấy thất vọng vì sự chờ đợi này không có tín hiệu đáp lại từ phía CLB – nơi mà chúng tôi luôn gửi gắm sự trân trọng và niềm tin.

Về phía cầu thủ, chúng tôi luôn chấp hành nghiêm tục mọi quy định của CLB, chưa từng vi phạm điều gì làm tổn hại đến hình ảnh và uy tín của CLB. Vì chúng tôi hiểu rằng, hình ảnh của CLB cũng phản ánh chính hình ảnh của chúng tôi. Nên chúng tôi hết sức giữ gìn. Mọi điều khoản trong hợp đồng, luôn được chúng tôi thực hiện đúng. 

Nhưng đổi lại, dường như chúng tôi không nhận được sự trân trọng, không được đối xử một cách chuyên nghiệp như tiêu chí mà CLB đang theo đuổi. Cầu thủ chúng tôi cũng có gia đình để lo toan, cũng có trách nhiệm phải gánh vác… Nhưng sự kiên nhẫn trong hơn 1 năm trời của anh em đổi lại là sự thoái thác của những người có trách nhiệm.

bi-clb-tp-hcm-manh-tay-xu-ly-bui-tien-dung-len-tieng-

 

Thật vô cùng khó lý giải khi chúng tôi đòi hỏi điều mà đáng nhẽ chúng tôi xứng đáng được nhận (phí lót tay) thì CLB lại ban hành một văn bản khiến anh em chúng tôi bị sốc. Sốc vì quyền lợi chính đáng của chúng tôi không được giải quyết và kèm với đó là hành xử của đội bóng.

Tuy nhiên, các điều khoản được quy định trong hợp đồng đang có dấu hiệu bị vi phạm khi CLB đang không thực hiện đúng những gì đã cam kết trong văn bản giấy trắng mực đen, có chữ ký của các bên.

Sau 4 vòng đầu tiên của V-League 2022, trước tình thế cực chẳng đã, 12 cầu thủ không được CLB hoàn thành trách nhiệm trong hợp đồng, đã phải bỏ tập để bày tỏ thái độ sau khi luật sư của chúng tôi, không thể liên lạc được với đại diện đội bóng. Qua trang cá nhân của mình, chúng tôi bày tỏ mong muốn được đối thoại với CLB, để các bên cũng ngồi lại với nhau tìm hướng giải quyết, giúp chúng tôi có thể toàn tâm toàn ý thi đấu khi V-League trở lại vào tháng 7/2022”. 

Những chia sẻ của Bùi Tiến Dũng đã nhận được sự đồng cảm của rất nhiều người hâm mộ. Có lẽ CLB TP.HCM nên có 1 buổi làm việc trực tiếp với các cầu thủ đang đình công để tìm ra hướng giải quyết êm đẹp nhất, để cả đội sớm tập trung vào chuyên môn. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!