Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bị đồn không đủ tiền thuê HLV ngoại, chủ tịch FAT khẳng định: ‘Chúng tôi chưa muốn thôi’

Bị đồn không đủ tiền thuê HLV ngoại, chủ tịch FAT khẳng định: ‘Chúng tôi chưa muốn thôi’

Thứ 6: 26/08/2022 13:48

Trước thông tin cho rằng Liên đoàn bóng đá Thái Lan không đủ tiền thuê HLV ngoại về dẫn dắt U23 Thái Lan, chủ tịch FAT đã lên tiếng phủ nhận cho rằng hiện tại chưa phải là thời điểm thích hợp để làm vậy. 

Những ngày gần đây, truyền thông Thái Lan bàn tán xôn xao chuyện Liên đoàn bóng đá Thái Lan phải thuê 1 HLV trong nước để dẫn dắt U23 Thái Lan tham dự các giải đấu quan trọng trong năm 2023 vì không đủ tiền thuê HLV ngoại. 

bi-don-khong-du-tien-thue-hlv-ngoai-chu-tich

Tuy nhiên, mới đây chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan -  ông Somyot Phumphanmuang đã lên tiếng đính chính tin đồn này. Theo đó, ông cho viết phía FAT chưa muốn bổ nhiệm HLV ngoại cho U23 Việt Nam vì từ giờ tới cuối năm không có giải đấu quan trọng nào: 

“U23 Thái Lan không phải thi đấu từ giờ đến hết năm 2022, kể cả những trận đấu tại FIFA Day. Chính vì thế, thời điểm này chưa cần có HLV mới. Chúng tôi vẫn vẫn đang tiếp tục tìm kiếm HLV mới. Chưa cần biết ai sẽ là người đảm trách nhiệm vụ này, nhưng chắc chắn ông ấy sẽ là một người giỏi, luôn cập nhật xu hướng bóng đá mới là phải luôn sẵn sàng khi công việc tới”. 

bi-don-khong-du-tien-thue-hlv-ngoai-chu-tich

Hiện tại LĐBĐ Thái Lan đang gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm lực lượng cho ĐTQG, bởi các CLB có quyền không nhả người: “Có danh sách 30-50 cầu thủ, khi huấn luyện viên đến làm việc, họ có thể xem thông tin ngay lập tức và theo dõi xem có phù hợp để được gọi lên ĐTQG hay không. Gọi là có thể làm việc liên tục ngay lập tức.Tuy nhiên, khoảng thời gian này sẽ không có giải đấu nào để thi đấu. Các CLB có quyền không nhả U-23 nên nếu họ gọi cầu thủ thì họ sẽ không có được cầu thủ mà họ thực sự muốn”.

Sắp tới ĐT Thái Lan sẽ bước vào 1 số giải đấu giao hữu quan trọng để chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Thời gian qua, Voi chiến liên tục bị bại trận trước Việt Nam vì thế họ đang muốn phục thù thầy trò HLV Park Hang-seo tại AFF Cup tới. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!