Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bị FIFA xử thua kiện, Muangthong vẫn chưa chịu ‘buông tha’ cho Văn Lâm, cố kì kèo đòi tiền bồi thường!

Bị FIFA xử thua kiện, Muangthong vẫn chưa chịu ‘buông tha’ cho Văn Lâm, cố kì kèo đòi tiền bồi thường!

Thứ 3: 19/10/2021 16:03

Mới đây, FIFA đã đưa ra phán quyết cuối cùng về vụ việc CLB Muangthong United kiện thủ môn Văn Lâm và người đại diện hồi đầu năm 2021. 

Tháng 1/2021, thủ môn Đặng Văn Lâm và người đại diện là Andrey Grushin đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United vì đội bóng này nợ lương và tự ý cắt giảm mức lương mà chưa có được sự đồng ý của thủ thành tuyển Việt Nam. Điều này vi phạm các điều khoản có trong hợp đồng đã ký nên Văn Lâm có quyền phá vỡ hợp đồng. 

chinh-thuc-van-lam-thang-kien-clb-thai-lan-chua-thay-clb-nao-2-mat-nhu-muangthong-

Tuy nhiên sau đó chủ tịch CLB Muangthong United lại tố cáo Văn Lâm và người đại diện cố tình vi phạm hợp đồng. Họ đã gửi đơn kiện lên FIFA để nhờ phán xử. Sau khi rời Muangthong United, Văn Lâm được FIFA cấp giấy chứng nhận chuyển nhượng tạm thời để hoàn tất các thủ tục sang CLB Nhật Bản vào hồi tháng 4. 

Sau hơn nửa năm thì FIFA cũng đưa ra quyết định cuối cùng. Theo tiết lộ của người đại diện của thủ môn Văn Lâm, FIFA đã từ chối không đưa ra bất kỳ án phạt nào cho CLB Cerezo Osaka và thủ môn Văn Lâm như yêu cầu của CLB Muangthong United. 

Trong vòng 7 ngày tới đội bóng Thái Lan vẫn có quyền khiếu nại lên FIFA nếu cảm thấy chưa thỏa đáng. Trong trường hợp Muangthong vẫn bị xử thua thì họ có thể kiện tiếp lên tòa án thể thao quốc tế để được phân xử. Nếu vẫn thất bại thì Muangthong chỉ mất toàn bộ phí kiện, tuy nhiên số tiền kiện dự kiến là con số không hề nhỏ. 

chinh-thuc-van-lam-thang-kien-clb-thai-lan-chua-thay-clb-nao-2-mat-nhu-muangthong-

Còn nếu Muangthong không khiếu nại  thì FIFA sẽ coi như vụ kiện này kết thúc. Tuy nhiên Muangthong có vẻ như vẫn chưa muốn “buông tha” cho Văn Lâm khi luật sư của đội bóng này cho biết họ sẽ chuyển hướng sang đối phó với CLB Cerezo Osaka - đội bóng mà Văn Lâm đang khoác áo. Cụ thể, Muangthong muốn đòi tiền bồi thường từ phía đại diện Nhật Bản. 

Theo Muangthong United, vụ chuyển nhượng giữa Văn Lâm và Cerezo Osaka chưa được hoàn chỉnh vì thời điểm mà thủ môn tuyển Việt Nam đàm phán với CLB Nhật Bản, anh chưa chấm dứt hợp đồng với đội bóng Thái Lan mà chỉ được FIFA cấp giấy chứng nhận chuyển nhượng tạm thời. 

Chính vì thế Muangthong muốn có được khoản tiền bồi thường từ Cerezo Osaka trong thương vụ này. Đây rõ ràng là một hành động kì kèo tới từ CLB Thái Lan. Rõ ràng họ đã thua kiện trong thương vụ này nhưng vẫn cố chấp mong nhận lại được khoản tiền bồi thường. Mặc dù vậy cơ hội để CLB Thái Lan nhận được phán quyết có lợi từ FIFA là không cao. 

Văn Lâm đang trong thời gian anh điều trị chấn thương tại Nhật. Hy vọng Văn Lâm sẽ sớm quay trở lại sân cỏ cùng ĐT Việt Nam. Dự kiến với chấn thương vai gặp phải Văn Lâm sẽ trở lại vào đầu năm 2022. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!