Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bị hỏi chuyện “giảm lương”, thầy Park đáp trả bất ngờ: “Nói gì thì nói, tôi cũng có lòng tự trọng của riêng mình” 

Bị hỏi chuyện “giảm lương”, thầy Park đáp trả bất ngờ: “Nói gì thì nói, tôi cũng có lòng tự trọng của riêng mình” 

Thứ 3: 18/08/2020 14:00

"Không nên suy nghĩ vấn đề giảm lương một cách dễ dãi, tất cả đều được quy định trong hợp đồng. Nếu giảm, người đại diện của tôi và VFF sẽ phải ngồi lại tái ký hợp đồng", nhà cầm quân người Hàn cho hay.

Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup bị hoãn lại sang năm 2021. Do đó từ giờ cho đến hết năm, thầy Park bị rơi vào tình cảnh “ngồi chơi xơi nước”. Điều này khiến cho dư luận nhắc lại vấn đề giảm lương của nhà cầm quân người Hàn. 

Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng phức tạp như hiện tại, có rất nhiều HLV trên thế giới đã chấp nhận cắt giảm lương như một cách để chia sẻ khó khăn tài chính với các liên đoàn và CLB. Ở khu vực Đông Nam Á, có HLV Nishino của Thái Lan và Shin Tae-yong của tuyển Indonesia đã thực hiện điều này. 

bi-hoi-chuyen-giam-luong-thay-park-dap-tra-bat-ngo-noi-gi-thi-noi-toi-cung-co-long-tu-trong-cua-rieng-minh-ietYNX239

Sáng nay (18/8), trong cuộc trao đổi thông tin đợt tập trung U22 Việt Nam, đại diện truyền thông cũng đã nhắc đến vấn đề tế nhị giảm lương của thầy Park. Hai bên cũng đã có những trao đổi thẳng thắn với nhau. Cụ thể cuộc phỏng vấn như sau: 

Phóng viên: "Trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài, nhiều cầu thủ đã phải giảm thu nhập. Cá nhân ông có rơi tình cảnh tương tự hay không? Nếu được, xin ông chia sẻ vấn đề này".

HLV Park Hang-seo: Theo chị thì tôi nên làm thế nào là tốt nhất? Đợt dịch này các anh chị phóng viên có bị giảm lương, thu nhập không ạ?

Phóng viên: Có, thưa ông.

bi-hoi-chuyen-giam-luong-thay-park-dap-tra-bat-ngo-noi-gi-thi-noi-toi-cung-co-long-tu-trong-cua-rieng-minh-ietYNX239

HLV Park Hang-seo: Được, vậy tôi xin nói thế này. Tất cả vấn đề đó được quy định rất chi tiết trong hợp đồng. Nếu muốn giảm lương, chúng tôi phải tái ký hợp đồng lại với VFF. Vấn đề này không nên suy nghĩ một cách dễ dàng như thế, dù tôi hiểu ở Việt Nam cũng trong tình cảnh khó khăn chung.

Có nhiều cách chia sẻ khác (chứ không nhất thiết là cứ phải giảm lương-PV). Tôi cũng có đóng góp, có sự phục vụ cho bóng đá trẻ và luôn dành thời gian suy nghĩ làm thế nào để có đóng góp nhiều hơn nữa cho bóng đá trẻ Việt Nam.

Còn trường hợp (bị) đặt vấn đề giảm lương, có lẽ người đại diện của tôi và VFF sẽ phải ngồi lại đàm phán lại hợp đồng. Chắc chắn tôi sẽ trao đổi lại với người đại diện để có thể thông tin, làm việc với VFF nếu như có sự đề nghị (giảm lương).

Nói gì thì nói, tôi là người bên ngoài vào Việt Nam làm việc, vì vậy, tôi cũng có lòng tự trọng riêng của mình.

Theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất khác nhé.