Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bị mỉa mai vì đòi rời ĐNÁ, LĐBĐ Indonesia bào chữa: ‘Chúng tôi mà rời đi, công chúng sẽ xem gì’

Bị mỉa mai vì đòi rời ĐNÁ, LĐBĐ Indonesia bào chữa: ‘Chúng tôi mà rời đi, công chúng sẽ xem gì’

Thứ 5: 11/08/2022 11:10

Mới đây, ông Yunus Nusi - tổng thư ký LĐBĐ Indonesia đã đưa ra những lý do ‘ngớ ngẩn’ để bào chữa cho việc tiếp tục ở lại AFF sau khi làm um lên đòi rời đi và phải hứng chịu quá nhiều chỉ trích. 

Câu chuyện Liên đoàn bóng đá Indonesia đòi rời khỏi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vì những bất mãn xoay quanh trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan ở giải U19 Đông Nam Á 2022 vẫn đang là chủ đề nóng được nhiều người quan tâm dù mới đây phía LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã có những động thái chính thức về quyết định này. 

bi-mia-mai-vi-doi-roi-dna-ldbd-indonesia

Theo đó, PSSI quyết định sẽ tiếp tục gắn bó với AFF thay vì cố gắng gia nhập Liên đoàn khác như Đông Á (EAFF). Chia sẻ về điều này, ông Yunus Nusi đưa ra lý do khiến PSSI lựa chọn tiếp tục ở lại: 

“PSSI vẫn sẽ mãi dưới sự bảo trợ của AFF. Nếu PSSI rời AFF, thì công chúng sẽ xem gì? Chờ đợi các giải đấu AFC? Nó không phải nhiều như ở AFF. Sau tất cả, AFF cũng là nơi cọ xát của các tuyển chúng tôi cho các giải đấu thuộc AFC.

Việc PSSI đặt câu hoài nghi về trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đã được AFF hồi đáp. Tất cả chúng tôi đều chấp nhận nó một cách nhẹ nhàng. Nếu không phát hiện gian lận trong trận đấu, chúng tôi cũng tôn trọng quyết định của AFF. Chúng tôi cảm ơn các bạn. Chúng tôi tôn trọng quyết định đó. Trọng tâm của chúng tôi bây giờ là phát triển bóng đá để đội tuyển quốc gia có thể mạnh hơn”.

bi-mia-mai-vi-doi-roi-dna-ldbd-indonesia

Rõ ràng những lý do mà Liên đoàn bóng đá Indonesia đưa ra không hề thuyết phục, nó chỉ là động thái nhằm mục đích xoa dịu dư luận vì những ngày qua làn sóng chỉ trích PSSI quá gay gắt. Hầu hết mọi người đều cho rằng PSSI quá trẻ con, chỉ vì kết quả không tốt của 1 trận đấu mà đi đổ lỗi cho đội khác rồi giận dỗi đòi rời AFF. 

Trước đó, chủ tịch PSSI - ông Mochamad Iriawan cũng chia sẻ rằng: “ndonesia sẽ không rời AFF, vì đất nước chúng tôi thuộc khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ phục thù Thái Lan và Việt Nam thông qua chất lượng và những chiến thắng trong thời gian tới. 

Có một giám sát từ AFC cũng có mặt ở trận U16 Indonesia vs U16 Việt Nam vừa qua. AFC nói rằng không có gì sai trong trận đấu. Vì vậy, chúng tôi phải chấp nhận điều đó một cách nhẹ nhàng”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!