Trang chủ >> Tin bóng đá >> Bị VFF chê sân cỏ tệ, LĐBĐ Indo mỉa mai: ‘Việt Nam đá bóng trên bãi cỏ bò gặm còn được mà’

Bị VFF chê sân cỏ tệ, LĐBĐ Indo mỉa mai: ‘Việt Nam đá bóng trên bãi cỏ bò gặm còn được mà’

Thứ 6: 05/08/2022 11:57

 

Khi bị Việt Nam chê chất lượng sân tập cho đội U16 không đạt chất lượng, Liên đoàn bóng đá Indonesia không những không tiếp thu mà còn lên tiếng mỉa mai, tố cáo ngược lại. 

Tại giải U16 Đông Nam Á 2022, U16 Việt Nam được Indonesia sắp xếp đá trên sân vận động Sultan Agung. Tuy nhiên theo đánh giá thì sân này không đạt chuẩn chất lượng khi cỏ mọc không đều, mặt sân lồi lõm, đây sẽ là trở ngại lớn cho các cầu thủ trong quá trình tập luyện cũng như khi thi đấu. 

bi-vff-che-san-co-te-ldbd-indo-mia-mai

Bất bình vì điều này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã lên tiếng: “Theo đánh giá từ các trợ lý của U16 Việt Nam, mặt sân Sultan Agung không đều. Cỏ được trồng tới 3-4 loại khác nhau với chiều cao chỗ thấp, chỗ cao. Ngoài ra, vì các loại cỏ khác nhau nên có khu vực mặt sân cứng nhưng có chỗ mặt sân lại mềm. Nhiều chỗ lõm, mấp mô, gồ ghề.

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc di chuyển, chạy chỗ của các cầu thủ U16 Việt Nam. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến việc trụ chân ở từng khu vực (mềm, cứng). Thậm chí, các cầu thủ có thể bị lật cổ chân khi thi đấu trên mặt sân này.

Theo đánh giá, chất lượng mặt sân Sultan Agung không bằng so với sân tập mà U16 Việt Nam đã rèn luyện tại trường quốc tế Jorgiakarta những ngày qua”. 

bi-vff-che-san-co-te-ldbd-indo-mia-mai

Tuy nhiên phía Liên đoàn bóng đá Indonesia - ông Mochamad Iriawan đã lên tiếng đáp trả với những lời lẽ đậm chất mỉa mai rằng: “À, phía Việt Nam chỉ phàn nàn, cũng bình thường thôi mà. Tôi nghĩ là Việt Nam quen với điều này rồi chứ, ở nước họ còn đá trên bãi cỏ bò gặp được mà. Trước đó, chúng tôi cũng nhận được điều này (chất lượng sân bãi) đó thôi. Vì vậy, cũng bình thường thôi. Hãy cứ ra sân và thi đấu vui vẻ, chấp nhận và tập thích nghi là tốt nhất”. 

Những chia sẻ của ông Mochamad Iriawan khiến nhiều người bất bình. Khi được góp ý thì chủ tịch PSSI đã không chịu tiếp thu mà còn tỏ thái độ thể hiện sự vô trách nhiệm, ích kỷ, hẹp hòi. Có lẽ Liên đoàn Indonesia vẫn chưa hết tức giận Việt Nam vụ lùm xùm ở giải U19 Đông Nam Á. Nhưng việc Indonesia ‘tính toán’ như vậy càng chứng tỏ họ thua kém và sợ Việt Nam mà thôi. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!