Trang chủ >> Tin bóng đá >> BLV Quang Huy: ‘Công Phượng quan trọng thật, nhưng vẫn có thể không được thầy Park bổ sung lên tuyển’

BLV Quang Huy: ‘Công Phượng quan trọng thật, nhưng vẫn có thể không được thầy Park bổ sung lên tuyển’

Thứ 7: 14/08/2021 11:26

Mới đây, BLV Vũ Quang Huy đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về việc Công Phượng có trở lại cùng ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 hay không. 

BLV Quang Huy chia sẻ: “Như đã biết, trong đợt tập trung lần này, HLV Park Hang Seo đã không điền tên tiền đạo Công Phượng. Có thể ông Park muốn tạo điều kiện cho Phượng dành nhiều thời gian cho công việc gia đình. Lý do như thế cũng hợp lý. Ông Park luôn tâm lý, cho nên quyết định như thế cũng muốn cho học trò yên tâm chuyện “hậu phương”.

Theo nhìn nhận của BLV này, HLV Park Hang-seo sẽ có những tính toán riêng về mặt chuyên môn nên việc có gọi bổ sung Công Phượng trong những lần tập trung tới hay không vẫn còn là một dấu hỏi, thầy Park vẫn đang phải cân nhắc:

blv-quang-huy-cong-phuong-quan-trong-that-nhung-van-co-the-khong-duoc-thay-park-bo-sung-len-tuyen

“Theo tôi, tùy tình hình thực tế tập luyện tại đội tuyển Việt Nam trong những ngày đến thế nào, cũng như những tính toán của mình cho những trận đấu vào đầu tháng 9, ông Park sẽ đưa ra quyết định. Đặt ra giả thiết nếu có gọi bổ sung Công Phượng, chắc chắn ông Park sẽ có những bài tập phù hợp để cầu thủ này bắt nhịp kịp với đồng đội”.

Cũng theo BLV Quang Huy, việc HLV Park Hang-seo để ngỏ khả năng gọi Công Phượng lên tuyển hay không bổ sung thêm cầu thủ nào cũng là chuyện rất bình thường vì ông luôn có những quyết định bất ngờ theo tính toán của mình. Vì thế việc không gọi cầu thủ này hay bỏ sót nhân tố kia cũng là điều dễ hiểu. Với riêng trường hợp của Công Phượng cũng vậy thôi, không có gì quá bất ngờ.

“Công Phượng luôn có mặt trong những lần ĐTQG tập trung trước đây. Tuy vậy, không phải lúc nào Phượng cũng chắc suất đá chính. Cho nên, có thể ông Park vẫn đang có những tính toán khác cho chuyện gọi bổ sung Công Phượng hay không. 

Trong lần tập trung này, nhìn về hàng công của đội tuyển Việt Nam đã thấy được sự đa dạng khi có những nhân tố mới. Đó được xem như phương án để giải quyết bài toán không có Công Phượng. Theo tôi, cả Phạm Tuấn Hải cùng Hồ Tuấn Tài đều có những “vị” riêng của mình để đáp ứng nhu cầu về chuyên môn của ĐTQG.

blv-quang-huy-cong-phuong-quan-trong-that-nhung-van-co-the-khong-duoc-thay-park-bo-sung-len-tuyen

Phạm Tuấn Hải cùng lứa với Quang Hải, Tiến Linh, Đức Chinh. Cầu thủ này đã từng được lên đội U19 Việt Nam nhưng sau đó lận đận so với đồng đội. Thời gian gần đây, với việc ra sân nhiều tại V-League đã giúp Tuấn Hải hoàn thiện mình hơn. Hồ Tuấn Tài cũng không xa lạ. Cầu thủ này từng được ông Park gọi lên trong đợt tập trung hồi tháng 12/2020. Tiền đạo người Nghệ An đã từng để lại ấn tượng tại các đội trẻ quốc gia như U19 Việt Nam (2014) và U22 Việt Nam (2017). Nói chung, cả 2 tiền đạo này không còn trẻ, đã có nhiều va đập khác nhau và ngày một tiến bộ để ông Park đặt niềm tin cho chuyện làm mới hàng công ĐTQG.

Như đã nói, đã thấy HLV Park Hang Seo đã đưa ra những giải pháp như thế cho việc vắng Công Phượng. Có thể mấu chốt vấn đề cũng từ chỗ này cho việc có gọi bổ sung Công Phượng hay không. Nếu các tiền đạo hiện nay cũng như những nhân tố mới đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn của đội tuyển Việt Nam. Cùng với đó, những cầu thủ mới như thế tạo ra được những ấn tượng, thể hiện tốt năng lực, góp phần xây dựng lối chơi theo đúng yêu cầu thì ông Park sẽ cân nhắc về các quyết định tiếp theo của mình.

Tóm lại, tôi cho rằng việc ông Park có gọi bổ sung Công Phượng hay không vẫn để ngỏ khả năng này. Mấu chốt nằm vào chỗ sẽ dựa trên thực tế cũng như tính toán của các phương án của đội tuyển Việt Nam để ông Park có quyết định tiếp theo”. 

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!