Trang chủ >> Tin bóng đá >> BLV Quang Huy: ‘Đấu Nhật Bản cần những cầu thủ kinh nghiệm nhất chứ không thể thử nghiệm theo kiểu mơ hồ được’

BLV Quang Huy: ‘Đấu Nhật Bản cần những cầu thủ kinh nghiệm nhất chứ không thể thử nghiệm theo kiểu mơ hồ được’

Thứ 5: 11/11/2021 15:22

Trước trận đấu gặp Nhật Bản, HLV Park Hang-seo có bổ sung lên tuyển 9 cầu thủ U23 nhưng theo BLV Quang Huy, đó rõ ràng là những tính toán cho các mục tiêu xa hơn chứ không phải sử dụng cho thời điểm hiện tại. 

Nhận xét về quyết định bổ sung 9 cầu thủ lứa U23 lên tuyển Việt Nam sau vòng loại U23 châu Á 2022, BLV Quang Tùng cho rằng: “Đã có những sự tập trung từ những cầu thủ trẻ lên ĐTQG, nhưng đó là những cái tên mang nhiều hy vọng cho tương lai. Những người tốt nhất với phong độ và vị trí phù hợp hoàn toàn có thể được HLV Park Hang-seo sử dụng ở trận gặp Nhật Bản và Ả Rập Xê Út ở từng thời điểm khác nhau. Tuy nhiên chúng ta đừng lấy ĐTQG ra để thử nghiệm những phương án trẻ. 

blv-quang-huy-dau-nhat-ban-can-nhung-cau-thu-kinh-nghiem-nhat-chu-khong-the-thu-nghiem-theo-kieu-mo-ho-duoc

Dù sao ĐTQG cũng là bộ mặt, là hình ảnh tiêu biểu nhất của một nền bóng đá. Rõ ràng khi chơi với những đối thủ lớn như Ả Rập Xê Út hay Nhật Bản, chúng ta cần có lực lượng mạnh nhất, hay nhất để đem về kết quả đáng chờ đợi.

Hi vọng rằng với những gì đã tích được và sự chuẩn bị trong thời gian qua, dù đối thủ mạnh nhưng chúng ta vẫn sẽ nỗ lực hết mình để có được kết quả như mong muốn, đó là có được điểm số”.

BLV Quang Huy cũng tỏ ra đồng tình với quan điểm này: “Đấu với Nhật Bản, tuyển Việt Nam cần những con người kinh nghiệm nhất. Tuyển Việt Nam đã trắng tay 4 trận trước rồi, đến trận này có khán giả thì phải coi đây là cơ hội và tối ưu hóa đội hình. Còn những thử nghiệm theo kiểu mơ hồ không nên để xảy ra trong 2 trận đấu ở tháng 11 này”.

blv-quang-huy-dau-nhat-ban-can-nhung-cau-thu-kinh-nghiem-nhat-chu-khong-the-thu-nghiem-theo-kieu-mo-ho-duoc

Đúng là thực tế thầy Park cũng chỉ sử dụng 1 trong số 9 cầu thủ U23 được triệu tập lên tuyển trong trận gặp Nhật Bản, đó là Lê Văn Xuân. Sau đó Thanh Bình được bổ sung muộn do Đình Trọng bất ngờ bị chấn thương và không thể thi đấu. Nếu Văn Toản không bị chấn thương cơ vai thì chắc anh cũng sẽ có tên trong danh sách 23 cầu thủ được đăng ký thi đấu. 

Đội hình tuyển Việt Nam hiện tại bị thiếu hụt lực lượng đáng kể so với hồi tứ kết Asian Cup 2019, vắng gần 1 nửa đội hình gồm Văn Hậu, Văn Lâm, Hùng Dũng, Trọng Hoàng, Huy Hùng. Vì thế chúng ta phải chấp nhận việc ĐT Việt Nam ra sân với đội hình chắp vá. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn quyết tâm có điểm ở trận đấu này.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá Việt Nam, các bạn có thể theo dõi website XoSo88.TV của chúng tôi, xin cám ơn!