Trang chủ >> Tin bóng đá >> BLV Quang Huy: Giáo dục cầu thủ như lứa Công Phượng của HAGL thì không bao giờ có chuyện đá xấu”

BLV Quang Huy: Giáo dục cầu thủ như lứa Công Phượng của HAGL thì không bao giờ có chuyện đá xấu”

Thứ 5: 25/03/2021 13:45

Chứng kiến sự việc kinh hoàng của Đỗ Hùng Dũng và Ngô Hoàng Thịnh, BLV Quang Huy tỏ ra khá e ngại, đồng thời chỉ ra gốc rễ của vấn đề dẫn đến những chấn thương đáng tiếc của các cầu thủ.

Hành vi triệt hạ đối thủ của tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh đã khiến dư luận và NHM vô cùng bất bình, phẫn nộ. Đây cũng không phải là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam có những pha bóng ghê rợn người như vậy. Trước đây, còn có khoảng thời gian vấn nạn bạo lực hoành hành trên sân cỏ khiến cho những chấn thương và án phạt liên tiếp xảy ra.

blv-quang-huy-giao-duc-cau-thu-nhu-lua-cong-phuong-

Vì thế đây vẫn luôn là vấn đề khiến các nhà tổ chức và làm bóng đá phải đau đầu. Làm thế nào để loại bỏ triệt để những vấn nạn tiêu cực trên sân cỏ vẫn luôn là điều mà BLV Quang Huy phải suy nghĩ.

“Nhìn chung thế giới cũng xảy ra không ít trường hợp tương tự. Nhưng vụ việc lần này cũng dấy lên vấn đề đạo đức cầu thủ. Các CLB cần phải có trách nhiệm giáo dục cầu thủ.

blv-quang-huy-giao-duc-cau-thu-nhu-lua-cong-phuong-

Nhìn rộng ra, đây là vấn đề của cả xã hội. Ví như những trường hợp tai nạn ở ngoài đường, sự việc chưa đâu vào đâu mà đã lao vào đánh nhau. Nhưng xét ở khía cạnh nhỏ hơn là bóng đá, các CLB cũng phải có ý thức giáo dục để tránh xảy ra những chuyện đấy.

Ý thức đấy phải làm từ trẻ. Nói cho cùng Hoàng Thịnh là ‘lính lê dương’ đã đá cho bao nhiêu đội rồi, nên mong là từ các đội trẻ, các HLV phải thật nghiêm khắc với những tình huống đá triệt hạ như vậy.

blv-quang-huy-giao-duc-cau-thu-nhu-lua-cong-phuong-

Từ trẻ đã được uốn nắn, bị HLV bạt tai khi đá láo thì sẽ thành phản xạ thì về sau nó không thể đá như vậy được. Như cầu thủ HAGL đấy, nhìn lứa Công Phượng xem có ai đá kiểu đấy đâu”.

Vừa qua, VFF đã thông báo án phạt dành cho Hoàng Thịnh. Cầu thủ này phải nhận án nặng nhất lịch sử khi nộp phạt 40 triệu, cấm thi đấu hết năm 2021 và đền bù tiền chưa trị hợp lý.

Các bạn đừng quên theo dõi website XSKT của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bản tin mới nhất cũng như nắm bắt kết quả xổ số hàng ngày.